TP.HCM tiếp tục mưa lớn, nhiều cây xanh ngã đổ đè bẹp ôtô

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/9, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh lại tiếp tục hứng chịu một cơn mưa lớn trên diện rộng kèm theo gió lốc khiến nhiều cây xanh gãy đổ. 

TP.HCM tiếp tục mưa lớn, nhiều cây xanh ngã đổ đè bẹp ôtô - ảnh 1

Hiện trường cây đổ đè ôtô. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Do mưa kéo dài, đúng giờ tan tầm nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại nhiều tuyến đường, nhất là ở khu vực các quận trung tâm. 

Theo đó, vào 16 giờ 30 cùng ngày, chiếc xe ôtô mang biển số 51F-580.81 đang lưu thông trên đường Lê Quý Đôn, hướng từ đường Nguyễn Thị Minh Khai ra đường Điện Biên Phủ, khi đến trước số nhà 29, đường Lê Quý Đôn (phường 7, quận 3) thì bất ngờ bị một cây xanh bật gốc, đổ ngang đường, đè trúng phần trước xe, đầu xe bị hư hỏng nặng. May mắn tài xế không bị thương. 

Khu vực cây đổ nằm sát cổng sau trường Trung học phổ thông Marie Curie, đúng thời điểm có nhiều phụ huynh đang qua lại và đứng chờ đón con, nhưng may mắn mọi người đã kịp thời thoát chạy nên không có ai bị cây đè trúng. 

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực trên để xử lý hiện trường. Do khu vực này bị phong tỏa nên các tuyến đường xung quanh rơi vào tình trạng ùn tắc.

Cũng gần thời điểm trên, nhiều nhánh cây có đường kính lớn cũng bất ngờ gãy, rơi trúng hai xe ôtô đang đậu trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3). May mắn không có người bị thương. 

Đến 19 giờ cùng ngày, tuy trời đã bớt mưa nhưng tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường vẫn còn khá phức tạp, ùn ứ cục bộ. 

Trước đó vào ngày 27/9, cơn mưa lớn vào chiều tối cũng khiến Thành phố Hồ Chí Minh gặp hàng loạt sự cố, khi một cây xanh lớn trên đường Lê Lai (quận 1) ngã đổ kéo theo hai cột điện gãy đổ, đè vào 5 ôtô tại khu vực này.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, chiều tối và đêm 28/9, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa và dông. Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 28/9: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 56-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C. 

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 33-35 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhất từ 32-35 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Nam có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 66-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C. 

Khu vực Nam Bộ đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu