Trăn 'khủng' nặng hơn 80kg ở Quảng Nam đã quấn chết người

0
Chia sẻ

Tại khu vực rừng Già (tỉnh Quảng Nam), một người đàn ông đã bị trăn "khủng" nặng hơn 80kg tấn công, quấn chết.

Theo các bậc cao niên sống ở dưới chân núi khẳng định khu vực rừng Già (thuộc 2 huyện Hiệp Đức và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) có rất nhiều trăn, trong đó có con trăn nặng hơn 80kg đã từng quấn chết người.

Nguồn tin này đã dẫn lời từ ông Mai Xuân Hương, nguyên Phó bí thư huyện ủy Quế Sơn kể lại, vụ việc xảy ra vào năm 1967, nạn nhân là một binh sĩ thuộc lữ đoàn 198, Thủy quân lục chiến Mỹ đóng quân ở trên đỉnh rừng Già.

Khi binh sĩ này xuống suối lấy nước đã bị con trăn nặng hơn 80kg tấn công, quấn chặt. Theo ông Hương, khi phát hiện sự việc, nhiều người đã dùng súng bắn chết trăn, nhưng con trăn vẫn không chịu buông người. Lính Mỹ phải điều trực thăng đến đưa con trăn về căn cứ mới lấy được thi thể binh sĩ ra.

Trăn 'khủng' nặng hơn 80kg ở Quảng Nam đã quấn chết người - ảnh 1

Cận cảnh trăn khủng nuốt con bê.

Ông Trần Văn Thuyên (65 tuổi, ngụ huyện Quế Sơn) cũng cho hay: “Khi binh sĩ Mỹ bị trăn quấn chết, tôi cũng đang đóng quân bên trong hang đá ở rừng Già. Trăn nhiều lắm, bộ đội cho đến người dân đụng phải liên tục, nhưng đã đề phòng trước nên không bị quấn", báo VnExpress dẫn lời ông Thuyên.

Ông Nguyễn Mậu Hen, chủ tịch UBND xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, cho biết, khu vực rừng Già rộng khoảng 100ha là rừng tự nhiên. Ông Hen cũng cho hay, thỉnh thoảng người dân địa phương cũng bắt được trăn, tuy nhiên chỉ là những con trăn bé nặng nặng vài kg.

Xác nhận trên nguồn tin này, ông Phạm Hồng Ân, Chủ tịch UBND xã Quế Phong, huyện Quế Sơn cũng khẳng định, người dân địa phương đã nhiều lần bắt được trăn tại khu vực rừng Già, trong đó có con trăn nặng 63kg. Người bắt được con trăn "khủng" này là anh Lê Công Tâm (38 tuổi, ngụ thôn Gia Cát Trung, xã Quế Phong).

Theo anh Tâm, 5 năm qua, gia đình anh đã mất đến 40 con dê. Đặc biệt, trong những lần mai phục, gia đình ông đã bắt được 3 con trăn, con lớn nhất bắt được vào năm 2014 nặng 63kg, dài 7m.

Cũng theo ông Nguyễn Kỳ (xã Quế Phong), trong khoảng 20 năm qua, gia đình ông đã mất đến hơn 400 con dê. Gia đình đã phải di dời trang trại dê từ chân núi về nhà. Trong những lần mật phục, gia đình ông đã bắt được 3 con trăn lớn từ 30 đến 45kg.

Liên quan đến vụ trăn "khủng" dài 5m nuốt chửng bê ở Quảng Nam, hiện kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức vào cuộc xác minh, kiểm tra khu vực trăn thường sinh sống để có phương án bảo vệ.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu