Treo thưởng 20 triệu tìm thi thể nạn nhân sự cố thủy điện Sông Bung 2

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể công nhân tử nạn trong sự cố thủy điện Sông Bung 2. Ảnh: Sơn Thủy.

(Ngày Nay) - Sau một tuần xảy ra sự cố bục van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 (Quảng Nam), vẫn còn một công nhân mất tích nên chủ đầu tư đã treo thưởng 20 triệu đồng cho bất kỳ ai tìm được thi thể.

Trao đổi với VnExpress chiều 20/9, ông Ngô Việt Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty phát điện 2 (chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2, huyện Nam Giang, Quảng Nam), cho biết đơn vị đang huy động nhiều lực lượng tìm kiếm thi thể công nhân Nguyễn Minh Luân (quê Hải Phòng) nhưng chưa có kết quả.

Anh Luân là một trong 2 công nhân lái máy đào đất, bị lũ cuốn và được xác định đã tử vong khi thủy điện Sông Bung 2 gặp sự cố chiều 13/9. Chủ đầu tư tổ chức hàng chục dân quân địa phương đi dọc thượng và hạ lưu sông Bung để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

"Chúng tôi treo thưởng bất kỳ ai tìm được thi thể anh Luân là 20 triệu đồng. Số tiền này để động viên lực lượng tìm kiếm, cũng là mong muốn của chúng tôi sớm tìm được thi thể công nhân gặp nạn", ông Hải nói và cho biết kinh phí được trích từ quỹ phúc lợi của Tổng công ty.

Bên cạnh dân quân địa phương, chủ đầu tư cũng thuê lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, xe cơ giới để trục vớt gỗ bị lũ cuốn trên đoạn sông tìm thấy thi thể của công nhân Đặng Văn Tuyền (quê Hải Dương) 4 ngày trước, đề phòng gỗ đè khiến thi thể anh Luân không thể nổi lên mặt nước.

Người dân sở tại có thuyền bè cũng được huy động đi dọc sông Bung để tìm thi thể công nhân còn lại, có thể đang kẹt trong những bụi cây, hốc đá.

16h25 ngày 13/9, các công nhân của nhà thầu dự án thủy điện Sông Bung 2 đang múc bùn đọng ở hầm dẫn dòng, chuẩn bị đổ bê tông thì nước lũ với lưu lượng 560m3/s làm bục cửa van số 2 nặng 120 tấn. Hai công nhân lái máy đào bị nước cuốn trôi.

Chiều 16/9, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể anh Đặng Văn Tuyền (37 tuổi, quê quán huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) công nhân lái máy đào. Vị trí nạn nhân được tìm thấy gần cầu Chapiko bắc qua sông Bung (thuộc địa phận xã Zuôih, huyện Nam Giang). 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu