Trộm đột nhập cơ quan Bộ GTVT "cuỗm" 7 xe máy trong đêm

0
Chia sẻ

Hai đối tượng Thọ và Phúc bước đầu khai nhận đã lấy cắp 37 xe máy các loại, trong đó có các xe tại trụ sở Ban quản lý dự án 2-Bộ GTVT.

Ngày 22/10, Đội 6 - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TP. Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa triệt phá ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe máy với số lượng lớn.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 7/2015, tại các cơ quan, chung cư, trường học, khu nhà trọ…. trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm (Hà Nội), liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với số lượng lớn.

Trộm đột nhập cơ quan Bộ GTVT "cuỗm" 7 xe máy trong đêm - anh 1

Hai đối tượng Thọ và Phúc tại cơ quan điều tra.

Trong đó, vào đêm 24 rạng sáng 25/4, kẻ gian đột nhập cắt khóa cửa ra vào tại Ban quản lý dự án 2 - Bộ GTVT trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) lấy đi 7 xe máy.

Tiếp nhận thông tin, Đội 6 - Phòng PC45 đã vào cuộc điều tra làm rõ các ổ nhóm trộm cắp xe máy, bắt 15 đối tượng liên quan.

Trong đó, đối tượng Nguyễn Đức Thọ (25 tuổi, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), Hà Văn Phúc (22 tuổi, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) là đối tượng chủ chốt gây ra các vụ trộm cắp ở khu vực nội thành.

Điều tra ban đầu xác định, khoảng cuối tháng 1/2015, Thọ và Phúc thuê phòng trọ ở khu vực phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) rồi rủ nhau đi cắp xe máy lấy tiền ăn tiêu.

Mục tiêu của các đối tượng là các cơ quan Nhà nước, trường học thiếu cảnh giác trong công tác bảo vệ.

Bước đầu, Thọ và Phúc khai nhận đã gây ra 8 vụ đột nhập trộm cắp được 37 xe máy các loại (trong đó có Honda Airblade, Lead, Yamaha Exciter…) tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền; trụ sở Ban quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông - Vận tải; Công ty in Bưu Điện…

Sau khi đột nhập trộm cắp xe máy, mỗi đối tượng sẽ đi một xe đến gửi tại các bãi trông xe qua đêm ở khu vực cầu Thăng Long sau đó bắt taxi quay lại trộm tiếp.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 3 đến tháng 6/2015, Thọ đã bán cho hai đối tượng Nguyễn Đăng Hoàn (26 tuổi) và Hoàng Đăng (42 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Giang) 40 xe máy các loại.

Về phần mình, sau khi mua xe, Thiết và Hoàn mang các loại xe như Honda Wave, Dream… về nhà tại Bắc Giang phá dỡ lấy phụ tùng, tẩy xóa số khung, số máy của xe rồi gọi cho một đối tượng không quen biết đến nhà để mua bán bộ máy của xe. Phần khung xe, các đối tượng bán sắt vụn. Đối với các xe Honda Airblade, Lead thì Thiết và Hoàn bán nguyên xe.

Theo Dân ViệtBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu