Truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đại biểu Ngô Văn Minh

Theo Chính phủ - 0
Chia sẻ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho thân nhân gia đình đại biểu Ngô Văn Minh (Ảnh: Báo Quảng Nam)

(Ngày Nay) - Ghi nhận những đóng góp xuất sắc của đại biểu Ngô Văn Minh trong quá trình công tác, Chủ tịch nước đã truy tặng ông Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh sau một thời gian lâm bệnh đã qua đời ngày 16/12.

Đúng 7h30 sáng nay, Ban lễ tang cùng bạn bè, thân hữu, gia quyến đã tổ chức lễ truy điệu đại biểu Ngô Văn Minh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tại nhà riêng (TP Tam Kỳ).

Trong niềm tiếc thương vô hạn, ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng ban Tổ chức lễ tang đã đọc điếu văn ôn lại tiểu sử cuộc đời và quá trình hoạt động sôi nổi của đại biểu Ngô Văn Minh cho đến khi lâm bệnh nặng.

Điếu văn khẳng định, là một đại biểu dân cử nhiệt huyết và trách nhiệm, dấu ấn hoạt động của đại biểu Ngô Văn Minh được thể hiện qua các phát biểu và chất vấn thẳng thắn tại nghị trường đối với các vấn đề mang đậm hơi thở cuộc sống, bức xúc được dư luận cử tri cả nước quan tâm, phản ánh.

Ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong quá trình công tác của đại biểu Ngô Văn Minh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 20/12, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu