TS có thể rút hồ sơ tại các Sở GD-ĐT hoặc các trường THPT

0
Chia sẻ

Ngày 11/8, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các trường ĐH, các sở GD-ĐT chỉ đạo hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ. Theo đó, thí sinh có thể trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới sở GD-ĐT địa phương hoặc tới các trường THPT do sở GD-ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
TS có thể rút hồ sơ tại các Sở GD-ĐT hoặc các trường THPT - anh 1

Thí sinh có thể rút hồ sơ tại các Sở GD-ĐT hoặc các trường THPT. Ảnh minh họa.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT), Bộ đề nghị các sở GD-ĐT phối hợp với các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ tiếp tục cho thí sinh đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

Tạo điều kiện cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT với sự phối hợp của các sở GD-ĐT theo quy trình sau:

Thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT và nộp vào trường khác: Trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới sở GD-ĐT địa phương hoặc tới các trường THPT do sở GD-ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT (theo mẫu 1 kèm theo công văn này), Giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc Phiếu báo phát chuyển Hồ sơ ĐKXT của Bưu điện.

Đối với các sở GD-ĐT, đến hết ngày 20/8 tổ chức thu nhận hồ sơ thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh; cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh các thông tin thay đổi nguyện vọng của thí sinh; đồng thời gửi về Bộ qua hộp thư ts2015@moet.edu.vn danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ (theo mẫu 2);

Các trường ĐH, CĐ thường xuyên cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT do sở GD-ĐT chuyển lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ và tiếp nhận danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ và cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để đưa thí sinh ra khỏi danh sách ĐKXT của trường...

Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ khắc phục khó khăn, tạo thuận lợi nhất có thể cho học sinh.

Thí sinh tải mẫu đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT tại đây

Xem thêm:

- Hướng dẫn cách rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

- Quy định về thời gian rút hồ sơ đăng ký xét tuyển của các trường ĐH, CĐ

Tuấn Minh (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu