Tuồn chất thải y tế độc ra ngoài: Trưởng khoa BV Bạch Mai bị kỷ luật

0
Chia sẻ

Hội đồng kỷ luật của BV Bạch Mai đã chính thức đưa ra các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm liên quan đến vụ tuồn chất thải y tế.

Liên quan đến vụ việc chất thải y tế độc hại của bệnh viện Bạch Mai được tuồn ra ngoài thị trường sau khi được tái chế, ngày 12/1, Hội đồng kỷ luật của BV Bạch Mai đã chính thức đưa ra các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm:

Đối với PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Do ông Hùng chưa giám sát chặt chẽ trong công tác quản lý, các quy trình; tự ý triển khai thử nghiệm quy trình xử lý rác thải y tế nguy hại khi chưa báo cáo, chưa được bệnh viện và các cơ quan chức năng cho phép nên đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng.

Tuồn chất thải y tế độc ra ngoài: Trưởng khoa BV Bạch Mai bị kỷ luật - ảnh 1

Thay vì phải tiêu hủy, rác thải y tế độc hại được “âm thầm” phân loại ngay tại BV Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển cho một đường dây thu gom - ảnh: Lao động

Đối với ông Nguyễn Huy Nam - nhân viên tổ quản lý chất thải của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật cảnh cáo, bị cắt thu nhập tăng thêm 12 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng.

Đối với kỹ sư Vương Thanh Thủy - viên chức tổ quản lý chất thải của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: Xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 3 tháng.

Như vậy, trong thời gian là 12 tháng kể từ tháng 1/2016, 3 nhân viên này sẽ phải thi hành hình thức kỷ luật của BV Bạch Mai đưa ra.

Đối với bất cứ cá nhân tiếp tục vi phạm dưới mọi hình thức sẽ phải lãnh mức phạt cao nhất. Đó là bị nghỉ việc do không chấp hành quy định của bệnh viện về quy trình xử lý chất thải y tế.

Riêng 2 nhân viên hợp đồng của Khoa Kiểm soát - Nhiễm khuẩn là ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Đỗ Thị Bích Hà, sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu