Tin Mới

Vây bắt chó thả rông giữa trung tâm Sài Gòn

(Ngày Nay) - Nhiều chó thả rông không rọ mõm, gây nguy hiểm cho người dân trên địa bàn Quận 1 bị lực lượng chức năng bắt giữ để lập biên bản xử lý.

Báo Pháp luật TP. HCM đưa tin, sáng ngày 15/8, đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 gồm lực lượng trật tự đô thị phối hợp với Chi cục thú y TP.HCM và đội bắt chó đã xuống đường xử lý tình trạng chó thả rông không rọ mõm, gây nguy hiểm cho người dân trên địa bàn theo đúng kế hoạch định sẵn.

Theo ghi nhận của PV Zing.vn, Tại đường Hoàng Sa, đoàn liên ngành Quận 1 phát hiện một thanh niên thả rông chó nên tiến hành bắt giữ chó, bỏ vào lồng. Thấy bóng dáng lực lượng chức năng và xe, nhiều người hốt hoảng lùa chó chạy vào nhà.

Tới đường Nguyễn Đình Chiểu, đội bắt chó chuyên nghiệp tiếp tục bắt thêm 2 con chó thả rông không rọ mõm. Như vậy, chỉ trong vòng buổi sáng, lực lượng chức năng đã bắt tổng cộng 5 con chó, chở về lưu giữ tại 31 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1.

Vây bắt chó thả rông giữa trung tâm Sài Gòn - ảnh 1

 Người dân lùa chó vào nhà khi thấy đội bắt chó. Ảnh: Lê Trai.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND Quận 1 chia sẻ trên Đời sống & Pháp lý: Với lỗi chó thả rông, không rọ mõm, không chích ngừa khi ra nơi công cộng thì chủ vật nuôi sẽ bị phạt mỗi lỗi 600 – 800 nghìn đồng. Nếu để chó phóng uế, người chủ sẽ bị phạt thêm 100 – 300 nghìn đồng.

Ngoài ra, chó bị bắt về sẽ được chăm sóc và cho ăn uống. Người chủ khi đến nhận lại ngoài việc đóng phạt còn đóng thêm 50.000 đồng tiền công chăm sóc. Sau 72 giờ, chủ vật nuôi không tới nhận thì lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, kế hoạch này thực hiện theo chủ trương của UBND Quận 1 với mục đích nâng cao ý thức của người dân trong nạn chó thả rông. 

Cũng theo nguồn tin trên, ngày 19/7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận này xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo