Vì túng quẫn, nữ sinh học giỏi cắn lưỡi tự tử

0
Chia sẻ

Chỉ vì gia cảnh túng quấn mà cựu sinh viên trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh Phạm Thị Thu Hằng đã chọn con đường tự tử để giải thoát.

Sự việc đau lòng xảy ra tại khu tập thể 4 tầng phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh vào tối 11/3. Cựu sinh viên ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh Phạm Thị Thu Hằng vì quá chán gia cảnh cãi cọ, nghèo túng nên đã cắn lưỡi tự tử.

Zing.vn cho biết, theo lời kể của gia đình Hằng, tối hôm đó, người em trai bị mắc bệnh trầm cảm đã cãi nhau với mẹ là bà Hoàng Thị Mì và đánh nhau với bố là ông Phạm Văn Bằng. Một lúc sau, dự cảm có điều chẳng lành, gia đình chạy vào phòng Hằng thì thấy cô máu chảy đầm đìa.

Vì túng quẫn, nữ sinh học giỏi cắn lưỡi tự tử - ảnh 1

Lời kêu gọi ủng hộ cô cựu sinh viên nghèo trên trang cá nhân của HLV đội tuyển thể dục dụng cụ Trương Minh Sang. Ảnh: Zing.vn

Hằng vốn là một sinh viên giỏi nhiều năm liền, bố mẹ rất tự hào về cô. Nhưng khi ra trường cô không xin được việc ổn định. Bố mẹ Hằng không có nghề nghiệp, sức khỏe không ổn định, tất cả chi tiêu trong gia đình đều đặt lên vai cô. Áp lực hoàn cảnh gia đình nghèo khó cùng cuộc sống xã hội nhiều bức bí cộng thêm việc cô bị trầm cảm thể nhẹ nên khi gặp áp lực lớn, Hằng đã có hành động mất kiểm soát, dẫn đến cùng quẫn và nhiều lần tìm đến cái chết.

Hiện tại, cô đang nằm tại bệnh viện tâm thần Hà Nội sau khi được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bắc Ninh trong tình trạng mê man, nguy hiểm.

Do hoàn cảnh gia đình cựu sinh viên khóa K44 khoa Giáo dục thể chất này hết sức khó khăn, mọi chi phí chữa bệnh đều nhờ vào bảo hiểm nên các thầy cô, cựu sinh viên của Đại học TDTT Bắc Ninh đang kêu gọi mọi người giúp đỡ thông qua mạng xã hội.

Ông Đặng Hoài An trưởng bộ môn điền kinh cử tạ, đại học thể dục thể thao Bắc Ninh chia sẻ cùng Thanh Niên rằng, số tiền mà các thầy cô, sinh viên trường quyên góp cho Hằng đã ngoài 30 triệu đồng. Tất cả đều thông cảm và mong Hằng mau chóng khỏe lại.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu