Việt Nam đang xác minh thông tin 2 cô gái Việt mất tích ở Anh

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Luong Phan (trái) và Tram Le (phải). Ảnh: Daily Mail.

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao cho hay đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Trả lời câu hỏi của Zing.vn về vụ việc hai người Việt mất tích ở thành phố York, Anh, người phát ngôn Lê Thị Hằng cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh liên hệ với các cơ quan chức năng ở sở tại nhằm xác minh thông tin".
Người phát ngôn cho hay Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với các công dân trên. "Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có thông tin mới hơn", bà Hằng nói trong buổi họp báo thường kỳ ngày 20/7.
Trước đó, truyền thông Anh đưa tin hai cô gái Việt là Luong Phan, 15 tuổi, và Tram Le, 14 tuổi, mất tích ở thành phố York, đông bắc nước Anh.
Hai người được nhìn thấy lần cuối cùng vào 12h30 ngày 9/7 trên một chiếc taxi đậu gần York Minster, North Yorkshire.
Daily Mail cho hay hai cô gái được cho là nhập cảnh trái phép vào Anh vài tháng trước và đang chịu sự giám sát của chính quyền. Cảnh sát Yorkshire đã ngay lập tức mở cuộc tìm kiếm Luong Phan và Tram Le.
"Chúng tôi đang mở một cuộc điều tra và hy vọng bất cứ ai nhìn thấy 2 cô gái nói trên kể từ ngày 9/7 hoặc có bất cứ thông tin nào về hai cô gái này hãy liên lạc với chúng tôi", Allan Wescott, thanh tra dẫn đầu cuộc tìm kiếm, kêu gọi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu