Viettel phủ sóng 4G tới cực Đông tổ quốc

Ngân Hà 0
Chia sẻ

Đội kỹ thuật Viettel Khánh Hoà lắp đặt trạm phát sóng tại Vạn Ninh

(Ngày Nay) -Viettel đã sẵn sàng để ra mắt chính thức 4G trên phạm vi toàn quốc từ ngày mai, 18/4. Với 36.000 trạm phát sóng, Viettel đảm bảo người dân ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo đều sẽ được dùng 4G. 
 

Mạng 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4 thu, 4 phát, công nghệ hiện đại nhất thế giới.

Trước giờ G, Viettel đã tiến hành trải nghiệm thực tế 4G tại 4 điểm cực: cực Tây A Pa Chải, cực Bắc Lũng Cú, cực Đông Mũi Đôi, và cực Nam Mũi Đất.

Có mặt tại cực Đông, Mũi Đôi (Vạn Ninh, Khánh Hoà), một trong những điểm được đánh giá là gian nan, vất vả nhất khi lắp đặt các trạm phát sóng 4G, phóng viên ghi nhận sự nỗ lực và thần tốc của Viettel Khánh Hoà khi phủ sóng 4G tại đây.

Địa hình tại Mũi Đôi là thách thức với nhà mạng Viettel khi vừa có các dải đá ngầm ven biển lại nhiều vùng lõm dưới thung lũng và che khuất bởi các dãy núi đá và đồi cát. Không thể lắp trạm phát sóng tại khu vực mũi Đôi vì địa hình khó khăn, nguồn điện không có, Viettel Khánh Hoà chọn giải pháp sử dụng trạm phát sóng Khánh Hoà 262, cách vị trí này khoảng 600m.

Mặc dù cách trạm phát sóng khá xa song khi test trải nghiệm mạng 4G tại đây, phóng viên ghi nhận sóng 4G đã được phủ sóng đầy đủ, các thiết bị sử dụng sim Viettel đã có thể sử dụng 4G một cách dễ dàng nhất. Tốc độ thử nghiệm download lên đến 100 Mbps, tốc độ upload lên đến 70 Mpbs.

Viettel phủ sóng 4G tới cực Đông tổ quốc - ảnh 1Tốc độ thử nghiệm 4G tại mũi Đôi, cực Đông tổ quốc: download lên đến 100 Mbps, tốc độ upload lên đến 70 Mpbs.

Đây là kết quả thực sự khá bất ngờ ngay với chính Viettel Khánh Hoà. Chia sẻ niềm vui vì “nỗ lực, vất vả của anh em suốt 06 tháng qua đã được đền đáp”, ông Đặng Thiên Duy, Phó giám đốc Viettel Khánh Hoà nói “Kết quả khả quan này chính chúng tôi cũng không ngờ vì địa hình mũi Đôi bị che chắn bởi núi đá, nhiều vùng lõm và khuất”.

Phủ sóng 4G tới cực Đông của tổ quốc, một vị trí có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế xã hội, Viettel đã hiện thực hoá cam kết “đảm bảo người dân ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo đều sẽ được dùng 4G”.

Ngoài điểm cực Đông, mạng 4G cũng được ghi nhận đã phủ sóng tốt tại cực Tây A Pa Chải (Lai Châu), cực Bắc Lũng Cú (Hà Giang), cực Nam Mũi Đất (Cà Mau).

Trước giờ ra mắt chính thức dịch vụ 4G vào ngày 18/4, đại diện Viettel cho biết đã lắp đặt xong 36.000 trạm thu và phát sóng trên toàn quốc, phủ 95% dân số. “Khi khai trương, bật máy lên bất cứ đâu ở Việt Nam sẽ có 4G của Viettel”, ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu