Tin Mới

Viettel tặng sách cho trại giam, trị giá 20 tỷ đồng

(Ngày Nay) -Viettel trích quỹ phúc lợi 20 tỷ đồng để mua khoảng 350 nghìn cuốn sách gửi tới 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng thuộc quản lý của Tổng cục VIII, Bộ Công an.

Gần 7 nghìn cuốn sách đầu tiên đã được trao tặng cho trại giam Ngọc Lý huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chiều nay, 2/6.

Với sự tài trợ của Viettel, thư viện trại giam Ngọc Lý sẽ có gần 1.400 đầu sách, với gần 7.000 cuốn sách thuộc 4 lĩnh vực: Lịch sử; Văn hóa – Sống đẹp; Kỹ năng sống- Truyền cảm hứng và nhiều nhất là sách Văn học, được phát hành bởi các nhà xuất bản uy tín.

Chọn những nội dung sách này là bởi Viettel hiểu rằng, để sách đi vào cuộc sống hàng ngày, sách phải dễ đọc, dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ vận dụng. Và đó cũng là kết quả của sự lắng nghe ý nguyện của các phạm nhân được chúng tôi ghi nhận qua các giám thị của trại giam Ngọc Lý”, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, TGĐ Viettel cho biết.

Viettel tặng sách cho trại giam, trị giá 20 tỷ đồng - ảnh 1Bà Trương Thị Mai và thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng thăm thư viện sách tại trại giam Ngọc Lý.

Trại giam Ngọc Lý là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc tiếp nhận quà tặng từ Viettel. Tiếp theo trại giam Ngọc Lý, toàn bộ 60 trại giam và Trường Giáo dưỡng thuộc Bộ Công An quản lý sẽ lần lượt được trao tặng Thư viện sách với tổng kinh phí là trên 20 tỷ đồng. Với kinh phí này, 350 nghìn cuốn sách sẽ được tặng tới 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trên toàn quốc.

Viettel luôn tâm niệm rằng, xã hội có phát triển bền vững, Viettel mới có nền tảng để thành công. Bởi vậy, Viettel luôn mong muốn được đóng góp bằng trí tuệ, kinh nghiệm và nguồn lực của mình để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Toàn bộ kinh phí 20 tỷ đồng để thực hiện chương trình này được trích từ Quỹ phúc lợi của Tập đoàn Viettel. Đây là tấm lòng của hơn 70.000 cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn đang công tác tại 11 thị trường trên thế giới gửi tới những người đang tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện mình trước khi quay trở lại với xã hội. 

Chúng tôi cũng hoàn toàn tin rằng, con người, cho dù phạm lỗi lầm, đều xứng đáng và cần được tiếp cận tri thức để sửa chữa và tái hòa nhập xã hội bởi nỗ lực sống lương thiện và hiểu biết. Chúng tôi mong rằng, thông qua sách, thế giới sẽ mở rộng trước mắt các bạn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, thông qua việc đọc sách, các bạn sẽ rèn luyện tốt hơn, rút ngắn lại quãng thời gian chia cách với gia đình và xã hội.

 Tôi xin gửi gắm niềm tin của những người Viettel qua những trang sách. Chân trời rộng mở với tất cả chúng ta, rất có thể sẽ bắt đầu từ những trang sách bé nhỏ.”, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ. 

Ngoài sách, Viettel còn trang bị giá sách, bàn ghế đọc sách cho các trại giam để xây dựng không gian đọc sách văn minh và tiện nghi hơn.

Viettel tặng sách cho trại giam, trị giá 20 tỷ đồng - ảnh 2

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, người đưa ra ý tưởng khởi sướng chương trình bổ sung sách cho các trại giam toàn quốc cho biết bà rất xúc động khi chương trình được triển khai trên diện rộng. “Là người thường xuyên đọc sách, học được nhiều điều từ sách tôi luôn mong mỏi chia sẻ được sách đến với mọi người. Trong một chương trình Việc tử tế của VTV đã đề cập đến việc xây dựng tủ sách cho các phạm nhân đã khiến tôi trăn trở về vấn đề này, muốn tìm một giải pháp để triển khai chương trình với quy mô lớn và trong thời gian nhanh nhất. May mắn khi tôi chia sẻ suy nghĩ này đã nhận được sự đồng cảm của anh Nguyễn Mạnh Hùng (TGĐ Viettel) và kết quả là Viettel đã thực hiện một cách nhanh chóng nhất chương trình tặng sách cho trại giam trên toàn quốc”, bà Mai chia sẻ và bày tỏ thêm: “Tôi hy vọng những cuốn sách tốt nhất mà Viettel đặt các nhà xuất bản cung cấp sẽ được luân chuyển xuống các phân trại cho các phạm nhân đọc. Qua đó, giúp các phạm nhân thay đổi suy nghĩ, sống tích cực hơn, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải suy nghĩ tích cực hơn”.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo