VN phối hợp với Campuchia đảm bảo cuộc sống người Việt

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Cuộc sống của người Việt dọc bờ Biển Hồ, Campuchia. Ảnh: Infonet

(Ngày Nay) - Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp chặt chẽ với phía Campuchia để đảm bảo cuộc sống điều kiện làm ăn thuận lợi cho bà con người Việt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin rằng cộng đồng người Việt ở Biển Hồ, Campuchia, trở thành mục tiêu kỳ thị và tấn công, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài là luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ cho đồng bào làm ăn sinh sống.

"Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp chặt chẽ với phía Campuchia để đảm bảo cuộc sống, các điều kiện sinh sống và điều kiện làm ăn thuận lợi cho bà con.

Chúng tôi luôn luôn bày tỏ mong muốn rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của Campuchia quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia để bà con sinh sống và làm ăn ổn định".

Cộng đồng người Việt là cộng đồng dân tộc thiểu số lớn nhất tại Campuchia với khoảng 156.000 người, theo báo cáo "Tiềm năng và phân bố của người Việt ở nước ngoài" do Học viện Ngoại giao công bố năm 2012.

Họ sinh sống chủ yếu tại các tỉnh phía đông giáp với Việt Nam, thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Reap. Một số lượng đáng kể người Việt cư trú dọc theo sông Mekong, sông Bassac và vùng Biển Hồ mưu sinh bằng nghề chài lưới.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu