Tin Mới

VTV và ISM ký kết hợp hợp đồng bản quyền World Cup trong hôm nay

(Ngày Nay) - Gần như chính thức VTV đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền hình ảnh giải đấu FIFA World Cup 2018 với công ty ISM với mức giá hơn 10 triệu USD.

Theo nguồn tin của Zing.vn đến tối 7/6, VTV cơ bản đạt được thỏa thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền giải bóng đá World Cup. Thỏa thuận này có được nhờ "pha giải cứu" vào phút chót của một tập đoàn Việt Nam. Doanh nghiệp này đã tài trợ 5 triệu USD để VTV có thêm kinh phí mua bản quyền World Cup. Nguồn tin cho biết số tiền trên được tập đoàn này tài trợ mà không nhận lại bất kỳ quyền lợi nào. Ngoài ra, họ còn bỏ thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo của VTV dịp World Cup.

Trả lời báo Dân trí, đại diện VTV thông báo đã chốt lại vụ “mặc cả” mua bản quyền truyền hình World Cup với đối tác Infront Sports & Media. Dự kiến, hai bên sẽ gặp gỡ và ký trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 8/6. Hai bên đều từ chối tiết lộ số tiền trong bản hợp đồng.

Theo một số nguồn tin, chi phí cho gói bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu World Cup 2018 mà hai bên thỏa thuận là hơn 10 triệu USD. Đây là số tiền không cao, nhưng cũng không thấp, bởi trước đó đối tác từng “chào hàng” VTV với mức giá 14 triệu USD.

Như vậy, Việt Nam đã gần như trở thành quốc gia cuối cùng sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu FIFA World Cup 2018 tại nước Nga.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo