Vụ 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón: Cứu sống được 2 em

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau khi thú tội đã lấy đồ chơi của các em lớp mầm non, 3 em học sinh lo sợ bị bố mẹ mắng nên đã rủ nhau ăn lá ngón tự vẫn

Ngày 7/9, trên địa bàn xã Na Ngoi (Kỳ Sơn, Nghệ An) đã xảy ra vụ việc thương tâm khi 3 em học sinh lớp 3 đã tự tử bằng lá ngón.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 6/9, ba học sinh Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ, Xồng Bá Rê của điểm trường bản Thăm Hón (thuộc Trường tiểu học Na Ngoi 1) (SN 2009), được phát hiện trong tình trạng ngộ độc lá ngón.

Sau khi phát hiện, người nhà đã đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh xá Đoàn Kinh tế quốc phòng 4. Tuy nhiên, em Xồng Bá Dìa tử vong sau đó 30 phút. Đến ngày 7/9, hai em Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn được các y, bác sĩ theo dõi điều trị, theo báo Nhân Dân.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cho biết: "Ngày 5/9, sau khi khai giảng năm học mới, các giáo viên trường mầm non (điểm bản Thăm Hón, xã Na Ngoi) trên địa bàn xã có phát hiện mất một số đồ chơi, ai đó làm hư hỏng một số đố dùng của trường. Ngày 6/9, các cô sang điểm trường tiểu học hỏi có học sinh nào lỡ lấy đồ dùng, trò chơi không. Nếu em nào lỡ lấy thì trả lại cho các em học sinh mầm non. Ba em Xồ, Rê, Dìa đứng dậy thú nhận các em có lỡ lấy đồ chơi. Khi các em trên đường từ trường về nhà do lo sợ bố mẹ đi rẫy về mắng, đánh nên đã cùng nhau ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện, đưa các em đi cấp cứu thì chỉ cứu được hai em".

Ngày 7/9, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc và yêu cầu giáo viên ổn đinh tinh thần, tâm lý cho các em. Lãnh đạo UBND xã Na Ngoi và ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm viếng và động viên gia đình em D, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu