Vụ 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi: Thôn nghèo đại tang!

0
Chia sẻ

Hung tin 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi khiến xóm nghèo chìm trong tang thương. Các bậc cha mẹ ngất lên ngất xuống khi tận mắt chứng kiến thi thể từng em được đưa vào bờ.

Tin 9 học sinh cùng nhau chết đuối trên sông Trà Khúc (thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, Quảng Ngãi) khiến người dân nơi đây bàng hoàng, không tin vào những gì vừa xảy ra.

Được biết, 9 học sinh học cùng lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà. 9 em được xác định là: Trần Tiến Phát, Trịnh Hữu Nhân, Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Phạm Xu Sum, Phạm Văn Thành, Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng và Lê Phú Quý.

Khi nghe tin đau thương này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn. Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng, ngừa tai nạn đuối nước của học sinh trong mùa hè, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có học sinh bị chết do đuối nước và có biện pháp khắc phục hậu quả.

Vụ 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi: Thôn nghèo đại tang! - ảnh 1

9 chiếc xe đạp của 9 học sinh để lại. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trao đổi với PV Ngày Nay Online, Trưởng công an xã Nghĩa Hà cho biết, do có tiết học buổi chiều vào lúc 15h ngày 15/4 nên các em này đã rủ nhau đi tắm sông trước khi lên lớp. Vào tầm 12h trưa, mặc cho bà Phạm Thị Bông la mắng, cảnh báo nguy hiểm, các em vẫn không chịu nghe mà còn nói lại “La gì mà la miết”. Nói không được bà Bông bỏ đi, lát sau thì nghe có sự cố.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, nhóm học sinh này có khoảng 15 em đã rủ nhau đến chơi và tắm ở đoạn sông Trà Khúc. Do bị sập hố sâu dưới lòng sông khi xuống tắm nên 9 em tử vong, một số em đứng trên bờ thoát nạn.

Vụ 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi: Thôn nghèo đại tang! - ảnh 2

Đội người nhái đang tìm thi thể các em học sinh.

Phóng viên Tuổi Trẻ cũng ghi nhận từ người dân tại hiện trường cho biết, đến khoảng 13h, một người đàn ông (sợ quá đã không có mặt tại hiện trường) thấy dép ở trên bờ mà không thấy người đã chồm tay xuống nước tìm và vớt được một em học sinh. Sau đó la thất thanh rồi bỏ chạy.

Khoảng 14h chiều cùng ngày, khi anh Nguyễn Hữu Cường đi làm đồng bỗng phát hiện thấy nhiều áo quần học sinh trên bãi bồi Thanh Khiết, nhưng lại không thấy bóng người. Lo sợ điều chẳng lành, anh Cường vội vã chạy vào thôn Thanh Khiết để kêu cứu. Ngay lập tức, người dân trong thôn đã tập trung ra bờ sông để ứng cứu.

Do lòng sông quá rộng, người dân phải nhờ nhiều thợ lặn có trang bị bình thở ôxy tiếp tục khoanh vùng khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm thêm. Sau qúa trình lặn tìm, đến 16h, người dân đã vớt được thi thể 9 học sinh xấu số dưới lòng sông.

Thân nhân của các nạn nhân gào khóc, thẫn thờ không nói được nên lời khi chứng kiến thi thể từng em được vớt lên bờ. Nhiều người đã ngất xỉu vì không chịu đựng nổi. Những người dân tại hiện trường cũng ứa nước mắt thương xót cho 9 học sinh xấu số.

Ghi nhận tại hiện trường các em học sinh vừa gặp nạn cho thấy nước khu vực này khá sâu do mới được đào lên làm một con đường tạm cắt ngang sông ra bãi hoa màu nằm giữa sông Trà Khúc. Khu vực này đã từng có nhiều người bị chết đuối trước đây.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu