Tin Mới

Vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Chính quyền địa phương lên tiếng

(Ngày Nay) - Theo chính quyền phường Chính Gián (Thanh Khê, Đà Nẵng), hiện bà Đinh Thị Hồng, chủ  Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai.

Công an có mặt tại nhà trẻ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Ảnh: Dân trí

Chiều 21/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng Ngô Chính Công cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi bạo hành trẻ xảy ra tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, tại 251/32, đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, theo TTXVN.

Vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Chính quyền địa phương lên tiếng - ảnh 1Một bảo mẫu cho trẻ ăn bằng cách đè ngửa ra sàn nhà. Ảnh: Dân trí

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê Phạm Đình Sơn thông tin, Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm Chủ nhóm. Nhóm trẻ này đã được Ủy ban Nhân dân phường Chính Gián, quận Thanh Khê cấp quyết định thành lập số 101/QĐ-UBND ngày 9/5/2013. Theo clip và hình ảnh, người thực hiện các hành động bạo hành với trẻ là bà Hồng, Chủ nhóm trẻ này. Bà Hồng đã có bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non. Công an phường Chính Gián, quận Thanh Khê, đã mời bà Hồng về làm việc để phục vụ công tác điều tra. Trưa 21/5, tất cả 14 trẻ đã được cha mẹ trẻ đón về nhà an toàn.

Vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Chính quyền địa phương lên tiếng - ảnh 2Một trẻ bị dốc ngược đầu khi bị cho ăn. Ảnh: Dân trí

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Chính Gián Ngô Chính Công, hiện Ủy ban Nhân dân phường đã tạm đình chỉ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười để phục vụ công tác điều tra.

Vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Chính quyền địa phương lên tiếng - ảnh 3Thậm chí ra tay đánh trẻ. Ảnh: Dân trí

Trước đó, ngay trong sáng 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi hình cảnh một người phụ nữ có hành vi bạo lực khi đút cho trẻ ăn trong một căn phòng có nhiều trẻ nhỏ. Hình ảnh trong clip này cho thấy người phụ nữ đã bóp miệng, lấy khăn đắp lên rồi đập vào mặt trẻ, và có những lời lẽ hăm doạ khi trẻ có biểu hiện ăn chậm như: “mi oẹ cái nữa là ta làm tô nữa”, “mi ngậm cái miệng lại nghe chưa”…

Thông tin trên mạng xã hội cho biết clip này được thực hiện tại một nhóm trẻ tư thục ở đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip này đã khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ, bởi nếu đúng như những gì nhìn thấy trong clip, thì hành vi của người phụ nữ này là “dã man” theo như bình luận của các tài khoản cá nhân trên facebook.

Theo Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê, không có trẻ nào bị tổn thương về tinh thần và thể xác (kể cả các cháu có trong clip và hình ảnh được đăng trên mạng). Người quay clip và chụp ảnh hiện nay chưa rõ, theo báo Dân trí.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo