Vụ cháy ở phố Vọng: Dân dùng búa tạ phá cửa nhưng không được

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khi phát hiện vụ cháy phát ra từ ngôi nhà trong ngõ ở phố Vọng, những người hàng xóm đã dùng búa tạ phá cửa cứu người nhưng không được.

Khoảng 1h45 sáng nay, tại ngôi nhà 4 tầng ở ngõ 41 phố Vọng đã xảy ra vụ cháy khiến 4 người bị mắc kẹt bên trong.

Sau khi lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu đã đưa được cháu Lê Thanh Ngân (SN 2000) và bà Mai ra ngoài. 2 người còn lại là bà Bùi Thị Thanh Thủy (50 tuổi, chủ nhân ngôi nhà) và cụ Nguyễn Thị Ngọc (80 tuổi, mẹ bà Thủy) được tìm thấy đều đã tử vong.

Sáng nay, hàng chục người vẫn dân tập trung quanh ngôi nhà. Bà Dương Thị Nga (54 tuổi), nhà gần hiện trường vụ cháy cho biết: "Lúc đó tôi nghe thấy tiếng kêu cứu rất to của cháu Ngân ở ban công, chạy ra xem thì khói lửa bốc lên nghi ngút.

Nhiều người hàng xóm cũng dậy và chạy ra tìm cách dập lửa nhưng không được. Lúc sau lực lượng PCCC đến, họ đã phải dùng xà beng phá cửa ngôi nhà để phun nước vào trong". 

Bà Nga cho biết, nhà này cũng có một cháu trai học lớp 9, nhưng do đêm qua đi chơi điện tử về muộn, gọi không ai mở cửa nên sang người thân ngủ nhờ nên thoát nạn.

“Khi thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội, thanh niên trong ngõ đã dùng búa tạ đập phá cửa nhưng không được. Con tôi còn dùng chăn thấm nước định chạy vào nhưng lửa cháy ngùn ngụt đành phải ra ngoài", một người hàng xóm chia sẻ với báo Vietnamnet.

Vụ cháy ở phố Vọng: Dân dùng búa tạ phá cửa nhưng không được - ảnh 1
Vụ hỏa hoạn lan nhanh cả 4 tầng trong nhà khiến 2 mẹ con tử vong. Ảnh:Vietnamnet

Đại tá Trần Văn Trụ- Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) thông tin với TTXVN , ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều 5 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập chữa cháy.

Tại hiện trường lúc 2h ngày 19/7 đám cháy phát triển mạnh tại toàn bộ 4 tầng của ngôi nhà và có người mắc kẹt bên trong. Phóng Cảnh sát PCCC số 1 đã triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, đồng thời báo cáo xin chi viện 2 xe chữa cháy phòng số 8, 1 xe cứu hộ phòng 9 và 1 xe cấp cứu 115.

Công tác chữa cháy, cứu hộ diễn ra khó khăn do toàn bộ các tầng trên của ngôi nhà được hàn lồng sắt bên ngoài, ngọn lửa phát triển mạnh kèm theo khí độc dày đặc do chất chất cháy chủ yếu là giấy tờ, nhựa, ni-lông... Lực lượng cứu hỏa chia làm 3 mũi chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn từ nhiều hướng khác nhau. Trong đó, một mũi triển khai thang sắt lên tầng 3 phá lồng sắt tại ban công, đã đưa được một người ra bên ngoài. Đến 2 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế và đến 3h30 thì được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang nhà bên cạnh.

"Sơ bộ bước đầu xác định ngôi nhà bị cháy hình ống, được sử dụng làm cơ sở kinh doanh, bên trong chứa rất nhiều chất gây cháy như giấy, ni-lông, nhựa; mặt tiền toàn bộ 4 tầng của ngôi nhà đều có hàn các lồng sắt bao kín, nhà lại chỉ có 1 lối thoát nạn duy nhất nên rất khó khăn trong công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Hiện nay, bên trong ngôi nhà vẫn còn nhiệt lượng cao nên rất nóng, có khói độc tỏa ra. Chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy", Đại tá Trần Văn Vụ cho biết.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu