Vụ chìm tàu VTB 26: Thợ lặn ngừng tìm kiếm sau 5 ngày

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đội thợ lặn chuyên nghiệp từ Hải Phòng đã được cho nghỉ do bùn và than đã lấp phần lớn tàu, khiến không thể tiếp cận được thêm. Hiện chỉ còn phương án trục vớt tàu để tìm kiếm thuyền viên.

Sáng 21/7, ông Vương Bình Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An, cho biết khoảng 20 tàu, thuyền các loại từ sáng sớm đã chạy ra vùng biển tàu VTB 26 bị chìm để tìm kiếm 2 thuyền viên còn lại gồm Nguyễn Văn Chiêu - sỹ quan boong và Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ OS, cùng quê Hải Phòng. Đây là ngày tìm kiếm thứ 5 của lực lượng cứu hộ.

Trong khi đó, 10 thợ lặn chuyên nghiệp đến từ Hải Phòng đã được cho nghỉ. “Một số hầm, khoang còn lại bị bùn và than lấp sâu quá. Thợ lặn không thể tiếp cận được nữa. Nếu muốn tìm kiếm hết toàn bộ con tàu, sẽ phải trục vớt”, ông Minh nói và cho hay, sẽ cần thêm rất nhiều phương tiện để có thể trục vớt được con tàu này.

Vụ chìm tàu VTB 26: Thợ lặn ngừng tìm kiếm sau 5 ngày - ảnh 1Tàu VTB26 có thể sẽ được trục vớt. Ảnh: Báo Nghệ An

Trước nghi vấn có người bị mắc kẹt tại các vách đá, chiều 20/7, lực lượng cứu hộ đã dùng flycam quay gần 2 tiếng tại khu vực đảo Lan Châu và Đảo Ngư nhưng không có kết quả, báo Nghệ An thông tin.

Khoảng 600 người gồm nhiều lực lượng cùng tham gia cứu hộ trong 5 ngày qua. Sau khi tàu bị chìm, mặc dù lực lượng cứu hộ nhận định một số người vẫn còn mắc kẹt trong tàu, nhưng không thể huy động thợ lặn tìm kiếm bởi lúc này sóng to, nước tại khu vực này đục ngầu, che khuất tầm nhìn. Đến ngày thứ 3 tìm kiếm, khi đội thợ lặn vào cuộc, một thi thể bị kẹt trong cabin tầng 2 được tìm thấy. Tiếp tục tìm kiếm, một ngày sau lực lượng này phát hiện thêm một thi thể nữa bị bùn vùi lấp trong khoang tầng 2.

Hơn 4.000 tấn than trên tàu hiện cũng đã bị trôi xuống biển.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu