Vụ chìm tàu VTB26: Người thân các thuyền viên đỏ mắt chờ tin

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đến 16h ngày 17/7, đã có 7 thuyền viên tàu VTB26 chìm tại Cửa Lò(Nghệ An), được tìm thấy, 3 thi thể được tìm thấy nghi là thành viên của con tàu xấu số, còn 3 thủy thủ tiếp tục mất tích

Theo báo Nghê An, vào sáng nay (18/7), thân nhân của các thuyền viên tàu VTB26 đã có mặt tại Nghệ An để nghe ngóng tin tức về chồng, con của mình. Trên khuôn mặt ai cũng hoang mang, lo âu về số phận của các thuyền viên hiện còn mất tích.

Chị Lưu Thị Dung, vợ của thuyền viên Nguyễn Văn Xuân - Đại phó tàu VTB26, rưng rưng khóc khi nghe về tình hình hiện tại của chồng mình. 

“Khoảng 14h chiều hôm trước (16/7), 2 vợ chồng em có nhắn tin với nhau qua Facebook. Anh ấy nói mệt do sóng to gió lớn đánh mạnh khiến tàu rung lắc liên hồi. Anh em trên tàu không ai ăn uống được gì cả. Sau đó, khoảng 12h đêm em có điện thoại cho anh nhưng không thấy anh nghe máy nữa”, chị Dung chia sẻ.

Vụ chìm tàu VTB26: Người thân các thuyền viên đỏ mắt chờ tin - ảnh 1Chị Dung( bên trái) không giữ được bình tĩnh khi được thông báo về tình hình người chồng của mình. Ảnh: Báo Nghệ An

 

Khi nghe tin anh Xuân mất tích, cả gia đình anh hết sức lo lắng. Chiều 17/7, sau khi phía công ty tổ chức xe cho các gia đình vào Nghệ An, bố mẹ anh Xuân cứ nằng nặng đòi vào chỉ để mong biết được thông tin về con mình. “Bố mẹ cứ đòi đi nhưng ông bà đã già cả, lại nhiều bệnh nên anh em trong nhà bàn bạc thống nhất là chú ruột, em và anh rể vào Nghệ An. Nguyện vọng của gia đình là sớm tìm thấy anh, vì anh đã hứa là sau chuyến hàng này sẽ về thăm mẹ con em mà”, chị Dung nói rồi khóc rưng rức.

Ngồi im lặng từ đầu buổi, ông Nguyễn Hải Thanh, bố của thuyền viên Nguyễn Hải Quyết (SN 991) tàu VTB 26 vẫn giữ được nét bình tĩnh trên khuôn mặt của người đàn ông. Nhưng khi được hỏi về anh Quyết, ông Thanh nói như chực khóc.

“Chiều 16/7, Quyết có gọi điện về cho gia đình. Giọng của Quyết xen lẫn trong tiếng gió rít, sóng vỗ nhưng gia đình vẫn nghe được quyết nói rằng, ngoài đó sóng đánh rất lớn, bão đã gần vào đến nơi. Mặc dù đang ở trong vùng tâm bão nhưng Quyết vẫn động viên gia đình là con không sao, bố mẹ đừng lo lắng. Nhưng nó nói mà không giữ lời chú ạ”, ông Thanh nói rồi quệt nước mắt.

Vụ chìm tàu VTB26: Người thân các thuyền viên đỏ mắt chờ tin - ảnh 2Ông Nguyễn Xuân Sang-Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam thông tin về công tác cứu nạn cho gia đình các thuyền viên còn mất tích. Ảnh: Báo Nghệ An

 

Ông Nguyễn Văn Sinh, bố của thuyền viên Nguyễn Văn Dương (SN 1989) tàu VTB 26 cho biết, bước đầu chúng tôi thấy phía chủ tàu có trách nhiệm và hỗ trợ tích cực cho gia đình các thuyền viên.

Chia sẻ về con trai của mình, ông Sinh cho biết rằng con trai của ông là một người con có hiếu, luôn lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ dù thường xuyên vắng nhà. “Tối 16/7, nó còn gọi điện về cho tôi nói bão gần vào rồi nên bố mẹ xem nhà cửa chỗ nào còn yếu thì chằng chống thêm. Con ở đây có anh em trên tàu nên bố mẹ không phải lo cho con. Nhưng cuối cùng nó lại làm cho bố mẹ lo lắng...”, ông Sinh nói.

TheoThiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng): đến sáng nay vẫn còn 3 thuyền viên trên tàu VTB 26 đang mất tích, mặc dù trong ngày hôm qua, hàng chục tàu, phương tiện của quân đội, hàng hải, biên phòng đã phối hợp với tàu của ngư dân tìm kiếm thuyền viên gặp nạn.

Nhận định các thuyền viên có thể bị sóng đẩy trôi xa, trong hôm nay, 18.7, lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn sẽ mở rộng vùng biển tìm kiếm cả trên biển lẫn vùng ven bờ. Theo thiếu tướng Nghĩa, lực lượng biên phòng tuyến biển từ khu vực nam Thanh Hóa đến phía bắc Hà Tĩnh sẽ tăng cường quan sát vùng ven biển tìm kiếm thuyền viên bị nạn, báo Thanh Niên đưa tin.

Tổng hợp

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu