Tin Mới

Vụ cô giáo không giảng bài trên lớp: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng

(Ngày Nay) - Liên quan đến việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán, Trường Trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh suốt hơn ba tháng lên lớp (tại lớp 11 A1) không giảng bài, ngày 11/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Hội đồng kỷ luật Sở đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Long Thới do không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu.

Cụ thể, ông Bùi Minh Bình là Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Long Thới nhưng đã thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình dạy và học, quản lý không chặt chẽ nên không kịp thời xử lý việc cô giáo lên lớp không giảng bài trong suốt nhiều tháng, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Liên quan đến vụ việc này, Phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đang đề xuất mức kỷ luật đối với Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trường Trung học phổ thông Long Thới vì có trách nhiệm liên quan.

Trường Trung học phổ thông Long Thới cũng đã ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu vì trong nhiều tháng không giảng bài trên lớp; đồng thời chuyển cô Châu sang làm công tác văn phòng.

Trong sự việc này, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 cũng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh với học sinh tiêu biểu của thành phố ngày 23/3, em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1, Trường Trung học phổ thông Long Thới (nay đã chuyển trường) phản ánh việc cô giáo Trần Thị Minh Châu nhiều tháng lên lớp không giảng bài.

Sau đó, tại buổi làm việc của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Long Thới, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu đánh giá đây là sự việc nghiêm trọng, yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nhanh chóng xử lý, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo