Vụ học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị cô giáo phạt: Tạm đình chỉ công tác cô giáo

0
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị cô giáo phạt, ông Tạ Tân - Trưởng phòng giáo dục quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác cô giáo này.
Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh đưa tin, chiều 9/1, ông Tạ Tân - Trưởng phòng giáo dục quận Tân Phú, TP.HCM cho biết sự việc xảy ra tại trường THCS Phan Bội Châu vào tiết học môn Công nghệ chiều ngày 6/1.

Ông Tân cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác cô giáo này. Phòng và nhà trường đang tập trung cùng gia đình lo hậu sự cho cháu bé.

"Chiều nay, Phòng sẽ có cuộc họp với UHND quận để báo cáo sự việc. Chúng tôi rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc quản lý giáo viên. Dù nguyên nhân có thế nào đi nữa, cũng không chấp nhận được cách hành xử của giáo viên".

Vụ học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị cô giáo phạt: Tạm đình chỉ công tác cô giáo - anh 1

Trường THCS Phan Bội Châu.

Em P.H học sinh lớp 6/7 được cô giáo gọi lên kiểm tra bài cũ. Do không thuộc bài nên H. bị cô giáo phạt bằng cách dùng thước đánh vào mông. Sau đó em H. ngất xỉu.

P.H được đưa xuống phòng y tế trường rồi được chuyển lên Bệnh viện Tân Phú. Tuy nhiên, nữ sinh tử vong không lâu sau đó.

Liên quan đến vụ việc này, Công an phường Tân Thành, quận Tân Phú thông tin, những người liên quan như giáo viên, bảo vệ... cho hay, trước khi được đưa đi cấp cứu, nữ sinh này có biểu hiện mặt xanh xao, khó thở. Ban đầu, Phước Hải được vào phòng khám đa khoa trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú) nhưng sức khỏe không tiến triển nên chuyển tiếp lên Bệnh viện Tân Phú. Bệnh viện này cho biết, bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa đến. Hồ sơ của nữ sinh ở trường cũng thể hiện em có tiền sử bị bệnh động kinh.

Trao đổi với VnExpress, thượng tá Tăng Châu Long - Phó Công an quận Tân Phú cho hay, gia đình Phước Hải đã đến bệnh viện đưa thi thể em về an táng dù bảo vệ có ngăn lại. Người nhà em cũng xác nhận em có bệnh và chưa có khiếu nại gì về vụ việc.

“Chúng tôi đang tiếp xúc gia đình em này để nếu có yêu cầu gì thì sẽ thực hiện các bước tiếp theo”, thượng tá Long cho hay.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu