Vụ máy bay Su-22 rơi: Nhân chứng nói gì?

0
Chia sẻ

Liên quan đến vụ 2 máy bay Su-22 rơi xuống biển khiến 2 phi công mất tích, nhân chứng đã kể lại khoảnh khắc chứng kiến.

Chiều 19/4, ngay sau khi kết thúc chuyến đánh bắt cá trên biển, cha con ông Nguyễn Phùng đã chia sẻ với PV khoảnh khắc chứng kiến 2 chiếc máy bay lao xuống biển.

Vụ máy bay Su-22 rơi: Nhân chứng nói gì? - anh 1

Ông Nguyễn Phùng, nhân chứng thấy máy bay Su-22 rơi.

Ông Nguyễn Phùng (69 tuổi) kể, sáng 16/4, ông cùng con trai Nguyễn Văn Thống (31 tuổi) câu cá mú ở gần Hòn Trứng (sát vị trí hiện các đơn vị tìm kiếm đang tìm 2 chiếc máy bay - PV), thấy 2 chiếc lượn liên tục, thỉnh thoảng có động tác lộn nhào. "Tôi không biết lúc đó là mấy giờ vì không có đồng hồ, tôi nghe một tiếng động cơ, rít lên, hú rất to, sau đó thấy máy bay rơi theo hướng thẳng đứng, đuôi tiếp nước trước đầu. Lúc đó, tôi còn kêu con tôi coi tôi máy bay rơi kìa con. Chưa kịp định thần thì khoảng 2 – 3 phút sau đó, con tôi chỉ cho tôi chiếc thứ 2 rơi cách chiếc thứ nhất không xa, tầm 2 hải lý gì đó. Máy bay rớt xuống nước tạo ra cột nước cao lắm!” - Ông Phùng nhớ lại.

Ông Phùng kể tiếp: “Lúc đó cha con tôi còn định bơi ra để xem có thể cứu hộ được gì. Nếu phi công chưa kịp nhảy dù thì tìm cách cứu phi công thoát ra. Nhưng nhìn thì gần vậy, chứ bơi tới nơi cũng phải 1 – 2 hải lý”.

Cũng theo ông Phùng thì khoảng 20 phút sau khi ông phát hiện máy bay rơi, thấy một máy bay khác ra tìm 2 chiếc máy bay đã rớt dưới biển. Sau đó có thông báo khu vực này là nơi máy bay gặp nạn, hạn chế tàu thuyền qua lại.

"Thời điểm tôi phát hiện máy bay rơi xuống biển, hoàn toàn không thấy phi công nhảy dù như một số thông tin gần đây" - Ông Phùng khẳng định.

Vụ máy bay Su-22 rơi: Nhân chứng nói gì? - anh 2

Cha con ông Phùng có thâm niên hàng chục năm đánh bắt cá tại vùng biển Phú Quý.

Liên quan đến nhân chứng trông thấy máy bay rơi, Trung tá Nguyễn Trường Thanh – Đồn phó Nghiệp vụ của đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý - cho biết, thông tin mà 2 cha con ông Nguyễn Phùng cung cấp về vị trí máy bay gặp nạn là chính xác.

“Chính nhờ thông tin này nên lực lượng tìm kiếm đã vớt được một vật thể nghi ngờ của máy bay và khoanh vùng đúng tọa độ tìm kiếm hiện nay”, Trung tá Thanh nói.

Theo Dân Trí

>>> Xem thêm:

Anh rể đồi bại cưỡng hiếp em vợ 9 tuổi nhiều lần

Nghi ngoại tình, chồng giáo viên nhiều lần đánh đập vợ dã man

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 20/4 - 29/4) các khu vực trên cả nước


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu