Vụ mua toa tàu cũ: Xem xét kỷ luật Chủ tịch Cty Đường sắt VN

0
Chia sẻ

Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Công ty Đường sắt Việt Nam có thể sẽ bị kỷ luật vì chỉ đạo khảo sát mua tàu cũ Trung Quốc chưa đúng chủ trương.

Liên quan đến việc mua toa tàu đã qua sử dụng của Trung Quốc gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, ngày 26/2, Bộ GTVT đã có thông báo kết quả kiểm tra của Tổ công tác về quy trình này.

Vụ mua toa tàu cũ: Xem xét kỷ luật Chủ tịch Cty Đường sắt VN - ảnh 1

Vụ việc mua toa tàu cũ gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

Ngày 15/2, Bộ GTVT đã lập tổ công tác để xác minh làm rõ việc đề xuất, nghiên cứu mua toa tàu cũ của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Theo đánh giá của tổ công tác, tại Danh mục các dự án phát triển phương tiện đường sắt giai đoạn 2012-2015 kèm theo Quyết định số 682/QĐ-TTg ngày 7/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ, mục dự án đầu tư toa xe chỉ được đầu tư đóng mới toa xe, không có danh mục đầu tư toa xe đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị có liên quan đã có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT.

Thêm vào đó, các đơn vị này cung cấp thông tin cho cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác nên đã gây dư luận hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và Bộ GTVT.

Để thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước, ngày 25/2, Lãnh đạo Bộ GTVT đã họp bàn và thống nhất thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN - ông Trần Ngọc Thành - trong việc chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu