Tin Mới

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 nạn nhân được xuất viện

(Ngày Nay) - Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h15 sáng 16/6, tại khu vực đèo Lò Xo (xã Đăk Pét, huyện Đăk Gleiôt, tỉnh Kon Tum), khiến 3 người chết, 19 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân trí

Tối 17/6, trao đổi với báo Zing.vn, bác sĩ Võ Văn Thiện, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết ngoài 5 người được xuất viện, chưa có bệnh nhân nào xin chuyển viện lên tuyến trên.

Trong số nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, có 12 ca đang điều trị tại khoa Ngoại chấn thương; 1 ca nằm tại khoa Ngoại tổng hợp và 1 ca ở khoa Hồi sức tích cực.

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 nạn nhân được xuất viện - ảnh 1Một nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Zing

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết đèo Lò Xo có độ dốc rất lớn, đó chính là điểm đen tai nạn giao thông. Tỉnh đã nhiều lần kiến nghị Chính phủ tìm cách giảm tai nạn ở đây.

Tuy nhiên, theo ông Hòa, để xảy ra tai nạn giao thông một phần cũng là trách nhiệm của tài xế, nhưng cũng không loại trừ có yếu tố kỹ thuật.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng cùng ngày, ngày 17/6, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ban ATGT quốc gia đã có cuộc làm việc với Ban ATGT tỉnh Kon Tum, theo báo Dân trí.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GTVT Kon Tum đã có báo cáo nhanh về vụ tai nạn xảy ra trên đèo Lò Xo. Ông Hùng cũng đề xuất Ban ATGT quốc gia kiểm tra, rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông tại khu vực đèo Lò Xo để có biện pháp xử lý dứt điểm.

Ngoài ra ông Hùng cũng đề xuất phương án xem xét mặt đường và hạ độ dốc, bên cạnh đó mở rộng bán kính cong (bán kính cua); nghiên cứu phương án xây dựng tường hộ lan tại một số “điểm đen” nhằm đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật, đảm bảo an toàn giao thông.

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 nạn nhân được xuất viện - ảnh 2Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Zing

Sau khi nghe báo cáo, ông Khuất Việt Hùng biểu dương các lực lượng chức năng đã nhanh chóng ứng cứu các nạn nhân một cách kịp thời, hạn chế một cách tối đa thiệt hại về người.

Đồng thời, ông Hùng cũng yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, là lỗi do tài xế hay do xe. Bên cạnh đó, ông Hùng đề nghị tạm đình chỉ doanh nghiệp có xe bị tai nạn.

“Chắc chắn chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm. Tôi đề nghị lực lượng công an tạm giữ tài xế để điều tra làm rõ nguyên nhân. Cách đây mấy tháng cũng có một vụ tai nạn tương tự, nay lại xảy ra tiếp. Nếu không có hộ lan, chắc chắn hậu quả là rất lớn. Chúng tôi sẽ tổ chức đi kiểm tra, rà soát trên toàn tuyến đèo Lò Xo để có giải pháp xử lý căn cơ” , ông Hùng nhấn mạnh.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo