Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng

0
Chia sẻ

Hai người đàn ông chết thảm sau tiếng nổ lớn phát ra từ rừng tràm ngày 20/9. Được biết, đây là vụ người dân gặp nạn do cưa đầu đạn thứ 3 tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay.
Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng - anh 1

Công an khám xét hiện trường nơi 2 người đàn ông tử vong sau vụ nổ do cưa đầu đạn.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Ta và anh Lê Văn Dũng (34 tuổi, cùng trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, khoảng 10h ngày 20/9, anh Lê Ta và anh Lê Văn Dũng chuyên làm nghề rà phế liệu, chạy xe máy lên khu vực rừng tràm thôn Trường Định (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

Lát sau, có tiếng nổ lớn phát ra. người dân sống quanh khu vực trên chạy đến thì phát hiện cả hai đã chết thảm, nhiều bộ phận trên cơ thể không còn được nguyên vẹn.

Nhận tin báo, cơ quan Công an liền có mặt khoanh vùng khu vực nguy hiểm, điều tra vụ việc. Sót lại hiện trường là đầu đạn và nhiều dụng cụ dùng để cưa sắt; cây cối trong phạm vi 2 mét quanh đầu đạn bị đổ gãy. Vụ nổ cũng khoét một lỗ sâu xuống nền đất.

Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng - anh 2

Mảnh đầu đạn còn sót lại tại hiện trường vụ nổ.

Con trai anh Ta cho hay trước đó anh tìm thấy đầu đạn trong rừng sâu, đưa về cất giấu tại khu vực rừng tràm thôn Trường Định để cưa lấy thuốc nổ mang bán. Công an nhận định có một nạn nhân thứ 3 bị thương nhưng vì quá sợ hãi đã bỏ chạy.

Đây là vụ người dân gặp nạn do cưa đầu đạn thứ 3 tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay.

Vụ gần đây nhất xảy ra chiều ngày 8/7, tại nhà ông Ngô Hoàng (34 tuổi, trú thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Ông Hoàng dùng cưa cưa đầu đạn (thuộc loại đạn cối 81) tại nhà và gọi anh Lê Thanh (19 tuổi, trú cùng xã) vào cưa giúp. Khi anh Thanh cách nhà ông Hoàng 5m thì quả đạn bất ngờ phát nổ khiến ông Hoàng tử vong tại chỗ. Còn anh Thanh bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu