Vụ 'Xin Chào': Bí thư Thăng 'chấn chỉnh hệ thống Công an TP'

0
Chia sẻ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định sẽ chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống CA TP.HCM từ sau vụ quán cà phê Xin Chào.

Tin tức từ Thành ủy TP.HCM, ngày 4/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc gặp gỡ các vị lãnh đạo gắn bó với TP.HCM (đã nghỉ hưu) để ghi nhận ý kiến đóng góp về những vấn đề còn tồn tại và gây bức xúc của nhiều người dân trên địa bàn thành phố (TP).

Tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định thành quả lớn nhất của TP.HCM trong hơn 40 năm qua là việc đem lại hòa bình, ổn định cho cuộc sống người dân.

“Thành phố đã trải qua những thăng trầm, từng là đô thị lớn nhất khu vực, nhưng cũng có lúc gồng mình vượt qua khó khăn đói kém, nhưng sau 41 năm, thành phố đã trở thành trung tâm hàng đầu cả nước. Điều đó minh chứng là không khó khăn nào cản trở được khi có quyết tâm cao và sự ủng hộ của người dân”.

Vụ 'Xin Chào': Bí thư Thăng 'chấn chỉnh hệ thống Công an TP' - ảnh 1

Trong buổi gặp gỡ các vị lãnh đạo, Bí thư Thăng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm và chấn chỉnh lại lực lượng Công an TP.HCM sau vụ quán cà phê 'Xin Chào'.

Đóng góp ý kiến tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Thọ Chân, nguyên Trưởng ban Thi đua Trung ương và Phó chủ tịch Hội đồng thi đua toàn quốc, nói: “Chúng ta phát triển thành phố cần mạnh dạn nhưng phải vững chắc. Vấn đề trật tự, vệ sinh môi trường, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, bệnh viện quá tải... làm cho người dân rất bức xúc. Vấn đề giải quyết lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cần phải làm quyết liệt, triệt để bài bản. Giao thông nước ta kém hơn nhiều so với nhiều nước khác.”

Ông Lê Văn Dỹ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng nói, khát vọng đưa TP.HCM trở thành số 1 nghĩa là làm sao lo cho dân triệt để, cuộc sống của người dân TP là số 1 Việt Nam.

Liên quan tới vấn đề an ninh trật tự và giải quyết những bức xúc của người dân trên địa bàn TP.HCM, trong đó vụ việc chủ quán cà phê “Xin Chào” tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh được nhắc tới.

Bí thư thành ủy TP.HCM ông Đinh La Thăng đã nhấn mạnh “Sẽ xử lý nghiêm những sai phạm trong vụ việc trên, qua đó Thành ủy sẽ có chỉ đạo tổ chức chấn chỉnh lại hệ thống Công an toàn TP.HCM."

PVMN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu