Xà lan đâm sập hoàn toàn cầu Cơn Độ lúc sáng sớm

0
Chia sẻ

Vào lúc 7h sáng nay (12/3) tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), một chiếc xà lan chở cát đã đâm phải trụ cầu Cơn Độ khiến cầu bị sập hoàn toàn. Chiếc xà lan bị nhấn chìm.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh T. trú tại xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) điều khiển xà lan chở cát đi trên kênh nhà Lê. Khi đi qua cầu Cơn Độ, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh thì bất ngờ đâm phải trụ cầu khiến cầu bị sập hoàn toàn.

Anh Nguyễn Công, trú tại thị xã Hồng Lĩnh chưa hết bàng hoàng kể lại: "Tôi đang cùng mấy người bạn đi chơi, khi gần đến cầu Cơn Độ thì thấy một chiếc xà lan bất ngờ đâm vào trụ cầu. Trong tích tắc, cây cầu đổ sập xuồng nhấn chìm cả xà lan. May mắn lúc đó không có người hay phương tiện nào đi trên cầu. Những người ở trên chiếc xà lan cũng kịp thời nhảy xuống kênh nên không có ai bị thương".

Xà lan đâm sập hoàn toàn cầu Cơn Độ lúc sáng sớm - ảnh 1

Chiếc cầu bị sập. Ảnh: Trí thức trẻ

Được biết, cầu Cơn Độ vừa được đưa vào sử dụng trong vài năm trở lại đây, là cây cầu huyết mạch để người dân xã Thuận Lộc đi lại sản xuất. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã kịp thời có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra. Vụ tai nạn xảy ra khiến giao thông qua khu vực này bị ách tắc do người dân và nhiều phương tiện kéo đến theo dõi.

Người phát ngôn Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biêt: “Hiện, chúng tôi đã cho triệu tập anh T. chủ chiếc xà lan để lấy lời khai tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc".

Trước đó, khoảng 19h ngày 6/3, một phương tiện tàu thủy loại 3.000 tấn khi di chuyển theo hướng thượng lưu về hạ lưu (xuôi từ Hải Phòng về Hải Dương) đã đâm vào trụ cầu An Thái – chiếc cầu nối huyện Kim Thành với huyện Kinh Môn (Hải Dương).

Cú đâm mạnh đã khiến cho trụ cầu biến dạng, mặt cầu có hiện tượng nứt nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Hồ Thắng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu