Xác định được thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định do xe tải vận chuyển đinh đi tái chế đã không che đậy kĩ nên đinh đã rơi xuống đường gây ra sự cố trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang ngày 6/9

Công an TP Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất loại đinh này ở Khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang) là loại đinh ốc vít để đóng ốc vít cố định mái tôn. Việc đinh bị rơi vãi ra đường là do cơ sở mua loại đinh này trong quá trình vận chuyển, đi trên đường đã bị thủng bao bì, vô tình rơi vãi ra đường gây thủng săm xe cho nhiều phương tiện giao thông.

Xác định được thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang - ảnh 1Loại đinh gây ra các vụ thủng xăm lốp được xác định chỉ có ở các nhà máy. Ảnh: VOV

Ông Ngô Thành Long cho biết, khi tiếp cận hiện trường, qua quan sát, loại đinh rơi vãi trên đường có hình dáng chữ U, như cái móng ngựa, làm bằng thép trắng, gọt cắt và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ. Theo nhận định, loại đinh này được sản xuất trong nhà máy, bằng thiết bị máy móc hiện đại. Với hình dạng và cấu trúc của loại đinh này, thợ sắt ở ngoài không làm được, theo báo Nhân Dân.

Chiều 7/9, trao đổi với VOV, đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, sáng nay đơn vị đã làm việc với tài xế xe ô tô chở vật liệu bị rơi vãi ra đường khiến hàng trăm xe ô tô và xe máy bị thủng xăm.

Theo đại tá Vị, tại cơ quan công an, ban đầu tài xế xe tải khai nhận: Tài xế mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, mái tôn ở khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang). Sau đó, cho các phế liệu nhỏ vào thùng phi và chỉ được nửa thùng phi rồi đi sang Bắc Ninh để tái chế lại.

Xác định được thủ phạm rải đinh trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang - ảnh 2Sự cố khiến hàng chục xe máy và ô tô hỏng xăm lốp. Ảnh: VOV

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, không may thùng phi đựng phế liệu đã bị đổ ra sàn xe và lọt qua khe của sàn xe rơi xuống đường. Lái xe đã bất cẩn không phát hiện ra sự cố này.

“Tại cơ quan công an, lái xe gửi lời xin lỗi đến người dân và mong muốn xin được xin khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ xử lý lái xe theo quy định của pháp luật” - đại tá Vị nói.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu