Xe khách lao xuống vực ở Lào Cai: tài xế không có kinh nghiệm lái đường đèo

0
Chia sẻ

Hiện trường vụ tai nạn xe khách khiến 23 người thương vong

(Ngày Nay) - Chiếc xe khách lao xuống vực ở Lào Cai hôm 3/3 khiến 23 người gặp nạn đã được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai hoàn tất khám nghiệm hiện trường và kéo xe khách khỏi vực sâu trên quốc lộ 4D.
Tài xế Nguyễn Văn Tuấn thừa nhận không có kinh nghiệm lái xe đường đèo nên khi di chuyển trên quốc lộ 4D đã thường xuyên sử dụng phanh để giảm tốc.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai cho biết, bước đầu xác định, lái xe đi đường dốc xuống địa phận xã Tòng Sành với số 4, khám nghiệm hiện trường thì số của xe ở vị trí 0. Do xe chạy với tốc độ cao nên đến vị trí xảy ra sự cố, tài xế dồn số để giảm tốc nhưng không vào được dẫn đến mất lái.

“Tài xế Nguyễn Văn Tuấn (sinh 1969, quê tỉnh Vĩnh Phúc) thừa nhận không có kinh nghiệm lái xe đường đèo nên khi di chuyển trên quốc lộ 4D đã thường xuyên sử dụng phanh để giảm tốc khiến bộ phận an toàn hư hỏng khi xuống dốc”, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Lào Cai nói.

Trả lời VTC News, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai cho hay: "Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã tổ chức lực lượng cứu hộ huy động hai xe cẩu kéo xe gặp nạn khỏi vực sâu".

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 3/3, ô tô 24 chỗ ngồi BKS 29B-01122 chở 22 người di chuyển từ Sa Pa về TP. Lào Cai trên quốc lộ 4D. Tới km125, đoạn qua địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, xe mất lái lao xuống vực sâu 100m. Sự cố khiến một phụ nữ trung niên tử vong, 22 người khác bị thương được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

 Theo VTC News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu