Xóa tư cách nguyên Bộ trưởng, ông Vũ Huy Hoàng có nhận lương hưu?

0
Chia sẻ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng (phải) trả lời các câu hỏi của báo giới tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017.

(Ngày Nay) - Ông Vũ Huy Hoàng có được nhận lương hưu sau khi bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2010- 2015?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017 diễn ra chiều 3/2, báo giới đặt câu hỏi về các chế độ, chính sách lương hưu dành cho ông Vũ Huy Hoàng sau khi Thủ tướng có Quyết định kỷ luật xoá tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương giai đoạn 2010-2015 của ông Vũ Huy Hoàng.

Giải đáp băn khoăn này, người phát ngôn Chính phủ - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Ban bí thư có Quyết định kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng bộ Công thương nhiệm kỳ 2010 – 2015, trong đó Ban Bí thư có yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng.

Trong quá trình thực hiện chỉ đạo này, Ban cán sự Đảng Chính phủ thực hiện và ngày 28 Tết, Thủ tướng ký quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng của ông Vũ Huy Hoàng.

“Toàn bộ cơ chế, chính sách liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng, Thủ tướng giao bộ Nội vụ, Bộ Công thương nghiên cứu báo cáo Thủ tướng và hiện vẫn đang nghiên cứu”, người phát ngôn Chính phủ thông tin.

Báo chí cũng đặt câu hỏi về việc vừa qua, Bộ Nội vụ công bố kết luận thanh tra Sở LĐTB&XH Hải Dương (nơi có về 44/46 người là lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên) với kết luận “nhìn chung phù hợp với quy định, những cán bộ được bổ nhiệm làm lãnh đạo cơ bản đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định”. Kết luận này khiến người dân không khỏi băn khoăn. Vậy Chính phủ có ý kiến gì về kết luận này?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra. Vụ việc này báo chí nêu và phát hiện ra 1 sở có 44 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên và đúng là có tình trạng này. Sau khi Bộ Nội vụ thanh tra, Tỉnh ủy có chỉ đạo xử lý. Trong 44 cán bộ được lãnh đạo đã có 7 cán bộ tự nguyện xin rút.

“Trong quá trình bổ nhiệm có sai sót, có những cán bộ chưa đủ điều kiện vẫn bổ nhiệm. Thủ tướng đã chỉ đạo công khai kết luận thanh tra và rút kinh nghiệm chung”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Báo Giao Thông

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu