Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù

0
Chia sẻ

Gần đây, những hình ảnh về một phạm nhân vô tư "lướt" Facebook trong tù đang lan truyền một cách chóng mặt trên các trang mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và sẽ xử lý nghiêm những người có liên quan.
Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù - anh 1

Trang Facebook của Nguyễn Đức Hùng đang gây xôn xao dư luận.

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một người dùng liên tục cập nhật hình ảnh sinh hoạt tại một trại tù. Theo tìm hiểu, những hình ảnh trên là ở Phân trại 2, Trại giam Tân Lập (Phú Thọ).

Nguyễn Đức Hùng, chủ nhân trang Facebook này, thường xuyên đăng tải nhiều hình ảnh đời sống sinh hoạt của mình trong trại giam lên mạng xã hội trong một thời gian dài.

Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù - anh 2

Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù - anh 3
Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù - anh 4
Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù - anh 5

Những hình ảnh chia sẻ trên trang Facebook của Nguyễn Đức Hùng

Ngoài những hình ảnh cá nhân, Nguyễn Đức Hùng còn đăng tải cả hình ảnh các tù nhân khác đang sử dụng điện thoại, xăm trổ cho nhau. Các thanh niên này đều tỏ ra rất hào hứng khi chụp ảnh. Điều đáng nói hơn, trong số các hình ảnh đó còn có sự xuất hiện của 1 chai nhựa tự "chế" giống như đồ để sử dụng ma túy "đá" kèm lời chú thích ảnh: "Thuốc phiện nè trong trại đó".

Xử lý phạm nhân "lướt" Facebook trong tù - anh 6

Hình ảnh về một chai nhựa tự "chế" giống như đồ để sử dụng ma túy "đá".

Những hình ảnh làn truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt, gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh mới nhất được Facebook Nguyễn Đức Hùng tải lên mạng xã hội vào ngày 4/9 là 4 thanh niên cởi trần, xăm trổ đầy mình, ngồi uống trà kèm lời tự sự: “2 giờ đêm làm ấm chè. Nghĩ mà cay cuộc đời. Bị lừa dối mất lòng tin”.

Một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII-Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Tổng cục đã rà soát và xác định có phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đang thụ án tại Phân trại 2, Trại giam Tân Lập, tỉnh Phú Thọ. Cơ quan chức năng xác định phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đã có hành vi sử dụng điện thoại di động trái phép trong thời gian bị giam giữ.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc bị phát giác hồi tháng 5/2014. Cơ quan công an sau đó đã khởi tố, xử lý những người liên quan. Phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đã bị xử lý, chuyển sang Phân trại 2, Trại giam Tân Lập.

Cũng theo thông tin lãnh đạo Tổng cục VIII cung cấp, Hùng sử dụng điện thoại để đưa ảnh lên trang cá nhân nhằm cho vợ xem. Lý giải việc trang facebook trên vẫn thường xuyên đăng ảnh, cập nhật các trạng thái, vị lãnh đạo này cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm nguồn phát tán số ảnh, cập nhật trạng thái trên trang facebook này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu