Xử phạt 102 người đi bộ vi phạm trong ngày đầu ra quân

0
Chia sẻ

Trong ngày đầu tiên ra quân xử lý người đi bộ vi phạm trật tự giao thông, CSGT Hà Nội đã xử lý 102 trường hợp vi phạm.

Chiều 1/2, Phòng CSGT Hà Nội (PC67– Công an TP. Hà Nội) cho biết: Tính đến 15h ngày 1/2, các đơn vị thuộc PC67 đã xử lý 102 trường hợp người đi bộ vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trong đó, 29 trường hợp đi không đúng phần đường quy định, 71 trường hợp vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định và 2 trường hợp mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông.

Xử phạt 102 người đi bộ vi phạm trong ngày đầu ra quân - ảnh 1

Như đã thông tin, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn, ùn tắc giao thông, bắt đầu từ 1/2, Phòng CSGT sẽ tăng cường xử lý người đi bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông.

CSGT Hà Nội sẽ tập trung xử lý trên các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ; trên các tuyến cấm người đi bộ như: Đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long, các cầu vượt cấm người đi bộ…

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong thời gian qua, nhiều người đi bộ tham gia giao thông vi phạm và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc. Những vi phạm trên đã gây cản trở giao thông và làm tăng các vụ tai nạn trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, trong năm 2015, trên địa bàn Hà Nội xảy ra gần 1.700 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ xảy ra 112 vụ, chiếm 6,6%, tai nạn giao thông do người đi bộ gây ra xảy ra 33 vụ.

Theo Dân Việt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu