Tin Mới

Xử phạt hành chính nhóm thanh niên dàn hàng ngang chặn đầu ô tô

(Ngày Nay) - Liên quan đến sự việc nhóm thanh niên đầu trần, phóng xe máy đùa cợt, dàn hàng ngang trước đầu ô tô trên quốc lộ 1A, ngày 7/8, đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện nay đơn vị đã xác minh được một số đối tượng trong nhóm này.

Theo đó, sáng ngày 7/8, thông tin từ trạm CSGT QL1A (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi xác minh hình ảnh từ clip, trạm CSGT QL1A phối hợp với Công an huyện Hà Trung đã xác định được một số người trong số 8 thanh niên đầu trần đi xe máy, dàn hàng trước đầu ô tô trên quốc lộ 1A.

Trao đổi với Báo Công lý, vị đại diện này cho biết: 2 trường hợp vi phạm và bị triệu tập là Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 2002) chạy xe máy mang BKS 36F4-6410 và Hoàng Văn Dương (sinh năm 1996) chạy xe máy mang BKS 36B5-349.22, cùng 2 người ngồi sau là Phạm Văn Huy (sinh năm 1990) và Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 2001), đều trú tại xã Hà Ninh, huyện Hà Trung.

Xử phạt hành chính nhóm thanh niên dàn hàng ngang chặn đầu ô tô - ảnh 1

Nhóm 8 thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang ở Thanh Hóa. (Ảnh cắt từ video)

Các trường hợp trên vi phạm lỗi: không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, chạy dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên. Trong đó, Nguyễn Văn Hoàng chưa đủ tuổi lái xe máy, còn Hoàng Văn Dương lái xe không có giấy phép.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 2 trường hợp trên với tổng số tiền phạt gần 4 triệu đồng và tạm giữ các xe mô tô vi phạm.

Bên cạnh đó, trạm CSGT QL1A đã xác minh thêm được một trường hợp nhưng chưa thể xử lý vì người này hiện không có mặt tại địa phương. Còn một trường hợp, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để xác minh và xử lý.

Video nhóm thanh niên đầu trần dàn hàng ngang trên quốc lộ ở Thanh Hóa.

Trước đó, sáng ngày 6/8, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên lái xe máy dàn hàng ngang trước đầu một xe ô tô được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn clip, nhóm thanh niên đi xe máy gồm 8 người không đội mũ bảo hiểm vừa đi vừa cười đùa, cố tình dàn hàng ngang trước đầu một xe ô tô. Người đăng tải clip cho biết sự việc xảy ra trên QL1A, đoạn qua huyện Hà Trung.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số mọi người lên án hành vi vi phạm luật an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn của nhóm thanh niên trên.

Chiều cùng ngày clip được đăng tải, trung tá Tống Thành Văn, Trạm trưởng Cảnh sát giao thông quốc lộ 1A (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đang truy tìm nhóm người vi phạm giao thông trên quốc lộ 1A.

"Hành vi của nhóm thanh niên này đã vi phạm luật giao thông đường bộ, gây phản cảm", trung tá Tống Thành Văn nói.

Điều 6, Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ quy định: Người nào điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ ba xe trở lên bị phạt từ 80.000-100.000 đồng. Ngoài ra, nếu gây ra tai nạn giao thông thì bị tước giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Với lỗi không đội mũ, người điều khiển sẽ bị phạt tiền 100.000-200.000 đồng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo