Tin Mới

Xuất hiện điểm 9,25 thi đại học môn Văn

Bài Văn đạt 9,25 điểm, cao nhất đến thời điểm hiện tại, là của thí sinh thi vào trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Lãnh đạo trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, nhà trường đã bắt đầu chấm thi các môn tự luận. Trong đó môn Toán chưa có điểm 10 nhưng đã có khá nhiều bài đạt 8-9 điểm, phổ điểm nhiều nhất vẫn là 5-6. Riêng các môn thi trắc nghiệm, trường đã làm xong đáp án, đang chờ ráp điểm.

ĐH Bách Khoa TP HCM cũng chấm xong vòng một với môn Toán của kỳ thi ĐH đợt một. Duy nhất một thí sinh được điểm 10 và cũng khá ít điểm 9. Còn ở môn trắc nghiệm, trường đã hoàn tất việc quét máy, đang chờ ráp điểm vào bài thi.

Xuất hiện điểm 9,25 thi đại học môn Văn - anh 1

'Với đề Toán năm nay ít thí sinh có thể đạt điểm tuyêt đối", một cán bộ chấm thi nhận định.

Tại ĐH Nông lâm TP HCM, GS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng - cho biết, trường bắt đầu chấm thi từ ngày 14/7 với môn tự luận, đến nay chưa có bài thi nào đạt điểm tuyệt đối. Điểm cao nhất thí sinh đạt được là 8,5; phổ điểm chung nằm từ 4-6 điểm.

Năm nay ĐH Nông lâm có 37.000 thí sinh dự thi nên trường phải huy động 70 cán bộ chấm thi môn Toán. Trong khi đó, môn Văn chỉ có 1.800 bài với 20 cán bộ chấm thi nên sẽ hoàn thành sớm. Dự kiến sau ngày 25/7, trường sẽ công bố điểm.

Tương tự, ĐH Kinh tế TP HCM chưa ghi nhận bài thi đạt điểm tuyệt đối ở môn Toán khối A, A1, nhưng có khá nhiều bài đạt 9,5 điểm. ĐH Y dược TP HCM sau 3 ngày chấm thi cũng chỉ có 5 bài đạt 9 điểm. Dự kiến ngày 26/7 trường này sẽ chấm xong.

Các trường khác như ĐH Luật TP HCM, Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Ngân hàng, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Ngoại thương... đã bắt đầu chấm thi. Riêng ĐH Luật năm nay có gần 9.000 thí sinh tham gia thi cả hai đợt. Các trường dự kiến công bố điểm vào đầu tháng 8.

"Môn Toán sẽ ít thí sinh đạt được điểm tuyệt đối vì đề thi mang tính chất phân loại cao. Câu 9 - tìm giá trị lớn nhất - gần như không em nào làm được trọn vẹn", một cán bộ chấm thi nhận xét.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo