Xúc động cảnh người thân đón chiến sĩ nhà giàn hy sinh trên biển về đất mẹ

0
Chia sẻ

Lúc 11h trưa nay (9/10), lễ truy điệu thượng úy Dương Văn Bắc (40 tuổi, nhân viên ra đa, nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân) được tiến hành tại nhà riêng ở phường 12, TP Vũng Tàu.

7h sáng 9/10, tàu KN 812 đã đưa thi thể thượng úy Dương Văn Bắc về đến Vũng Tàu.

Xúc động cảnh người thân đón chiến sĩ nhà giàn hy sinh trên biển về đất mẹ - anh 1

Đưa thi thể thượng úy Dương Văn Bắc vào bờ.

Người thân, đồng đội, bạn bè đã ra tận cầu cảng đón anh Bắc trong niềm tiếc thương vô hạn với thượng úy Dương Văn Bắc, một người lính hải quân mẫu mực, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chịu thương, chịu khó…
Xúc động cảnh người thân đón chiến sĩ nhà giàn hy sinh trên biển về đất mẹ - anh 2

Chị Vương Thị Trâm, vợ thượng úy Dương Văn Bắc đã ngất đi tại cầu cảng khi chờ đón thi thể chồng.

Từ sáng sớm 9/10, hàng trăm người đã tập trung tại cầu cảng của Vùng 2 Hải quân (phường 12, TP Vũng Tàu). Khi bóng dáng con tàu KN 812 xuất hiện cũng là lúc những tiếng khóc nấc lên nghẹn ngào. Cả cầu cảng như lặng đi, cúi đầu tưởng niệm người lính hải quân.

Xúc động cảnh người thân đón chiến sĩ nhà giàn hy sinh trên biển về đất mẹ - anh 3

Cháu Dương Văn Nguyên Khôi ra đón bố tại cầu cảng và đã khóc nghẹn lòng.


Trước đó, lúc 15h30 ngày 7/10/2014, thượng úy chuyên nghiệp Dương Văn Bắc và chiến sĩ Đào Văn Điệp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hệ thống vật cản dưới sàn cập tàu. Do sóng to, gió lớn, thượng úy Dương Văn Bắc đã trượt chân rớt xuống biển và bị sóng nhấn chìm.

Nhà giàn DK1/11 đã báo động cứu hộ cứu nạn, huy động lực lượng tìm kiếm. Sau đó, anh Bắc được vớt lên sàn cập tàu, được y sĩ cấp cứu tại chỗ, rồi chuyển lên nhà ở.

Trong thời gian này, y sĩ nhà giàn phối hợp với bác sĩ quân y Vùng 2 và các bác sĩ Viện Quân y 175 ở đất liền tích cực cấp cứu. Mặc dù đã được đồng đội tận tình cứu chữa, nhưng đến 20h cùng ngày, Thượng úy Dương Văn Bắc đã không qua khỏi.

Thượng úy Dương Văn Bắc quê ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, nhập ngũ tháng 2/1995. Sau khi học Trung cấp chuyên ngành Radar ở Trường trung cấp Kỹ thuật Hải quân (TP Hồ Chí Minh), anh được điều về DK1 công tác và có hơn 15 năm làm nhiệm vụ ở các nhà giàn khác nhau.

Được biết, thượng úy Dương Văn Bác có hai con trai là cháu Dương Văn Nguyên Khôi và Dương Văn Anh Quân (2 tuổi). Chị Vương Thị Trâm - vợ anh Bắc làm nhân viên văn thư tại trường Tiểu học Phước Thắng, phường 11, TP Vũng Tàu, với thu nhập chỉ 2 triệu đồng/tháng. Trước sự hy sinh của Thượng úy Dương Văn Bắc, các đơn vị Vùng 2 Hải quân đã tổ chức quyên góp giúp đỡ gia đình anh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu