Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

28 lính của Ban chỉ huy Quân sự huyện Mù Cang Chải được huy động để tìm kiếm người mất tích

(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ nghi có nhiều nạn nhân bị vùi dưới các tảng đá lớn sau trận lũ ống "chưa từng có" ở Yên Bái.

5h sáng 3/8, trận lũ ống bất ngờ quét qua thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái cuốn trôi hoặc giật sập 30 ngôi nhà ở Tổ 8. Hai người thiệt mạng, 6 người bị thương. Lũ rút để lại "bãi chiến trường" ngổn ngang.

Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ  - ảnh 1

Gần 24 giờ sau, nước vẫn xối xả từ trên đồi cao xuống, có đoạn ngập 60 cm. Đất đá và bùn lầy bao phủ đoạn đường dẫn từ cầu Kim Nọi vào Tổ 8. Một người dân mô tả "chưa bao giờ tôi chứng kiến đợt lũ lớn như thế".

Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ  - ảnh 2

2h sáng 5/8, lực lượng chức năng ra sức khoan đục những khối đá lớn trôi từ núi xuống để nhồi thuốc nổ phá đá trong đêm.

Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ  - ảnh 3

Nhiều chiếc máy khoan đá được huy động. Khối đá lớn cao quá đầu người được khoan sâu nhiều mũi, sau đó nhồi đầy thuốc nổ để phân mảnh, thuận lợi hơn cho việc dọn dẹp "bãi chiến trường" trận lũ để lại. Mũi khoan có thể sâu đến một mét và cách nhau 50 cm tuỳ kích thước đá. 

Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ  - ảnh 4

"Chúng tôi làm việc từ 18h, công việc chính là khoan đá để sớm mai kip thời tìm kiếm nạn nhân mất tích", chiến sĩ Cà Văn Thành nói.

Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ  - ảnh 5

"28 lính của Ban chỉ huy Quân sự huyện Mù Cang Chải được huy động để tìm kiếm người mất tích. Toàn đội sẽ làm đến khi nào xong thì thôi", Sùng A Lù, Trợ lý quân lực Ban chỉ huy Quân sự huyện chia sẻ.

Xuyên đêm phá đá tìm người mất tích do lũ  - ảnh 6

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu