Tin Mới

Yêu cầu trường Tạ Quang Bửu hoàn trả các khoản thu phí khi học sinh rút hồ sơ

(Ngày Nay) - Nhà trường phải tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ và hoàn trả toàn bộ các khoản tiền lệ phí đã thu khi rút hồ sơ.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ báo Hà Nội Mới, tối ngày 2/7, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký văn bản số 1282/SGDĐT-QLT gửi Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Cụ thể trong văn bản, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh, tránh gây căng thẳng, tạo bức xúc trong dư luận xã hội.

Văn bản cũng nêu rõ, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thực hiện nghiêm túc các vấn đề này và báo cáo về GD&ĐT sau khi kết thúc tuyển sinh.

Trước đó, nhiều phụ huynh cho biết, vào sáng 30/6, điểm chuẩn vào lớp 10 của Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu vẫn là 46 thì chiều cùng ngày đã tăng lên 49 điểm và đến sáng 1/7, trên website của trường lại đăng bản tin “Thông báo điểm chuẩn vào lớp 10 sáng 1/7” với nội dung: “Sáng 1/7, Trường Tạ Quang Bửu nhận 10 hồ sơ dành cho các học sinh đạt điểm thi vào lớp 10 từ 50,5 điểm trở lên. Thời gian áp dụng từ 8 giờ sáng đến 11 giờ.”

Yêu cầu trường Tạ Quang Bửu hoàn trả các khoản thu phí khi học sinh rút hồ sơ - ảnh 1 Mức điểm chuẩn 46 được Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu công bố trong buổi sáng 30-6.

Yêu cầu trường Tạ Quang Bửu hoàn trả các khoản thu phí khi học sinh rút hồ sơ - ảnh 2Đến chiều 30-6, mức điểm chuẩn lại là 49.

Yêu cầu trường Tạ Quang Bửu hoàn trả các khoản thu phí khi học sinh rút hồ sơ - ảnh 3Điểm chuẩn lớp 10 tại trường này đến sáng 1-7 đã tăng lên 50,5 điểm.

Như vậy, phụ huynh có con đạt 50,5 điểm trở lên chỉ có 3 tiếng để nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 của ngôi trường ngoài công lập này.

Việc thay đổi điểm chuẩn liên tục đã gây không ít mệt mỏi và thất vọng cho phụ huynh và học sinh khi tưởng chừng như đỗ lại thành trượt trong một thời gian ngắn. Cộng thêm với việc nhà trường tuyên bố không hoàn lại tiền phí ghi danh khi nộp hồ sơ vào lớp 10 trước đó đã khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc.

Tổng hợp

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo