Tin Mới

Ba nhân viên đội đua F1 bị cách ly xét nghiệm virus Corona tại Melbourne

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ba nhân viên thuộc các đội đua Công thức 1 đã được đưa vào cách ly tại Grand Prix Úc để xét nghiệm xem họ có nhiễm virus Corona hay không.

Trong bối cảnh lo ngại về sự ảnh hưởng của sự bùng phát của virus đối với khu vực đông người được thắt chặt, các đội đang hành động hết sức thận trọng để tránh nguy cơ bất kỳ nhân viên không khỏe nào có thể lây nhiễm cho bất kỳ ai khác.

Khi một số thành viên trong nhóm có các triệu chứng sốt tại đường đua, một kế hoạch dự phòng đã được đưa ra để đối phó với các trường hợp đầu tiên.

Ba nhân viên đội đua F1 bị cách ly xét nghiệm virus Corona tại Melbourne - ảnh 1Một thành viên của đội đua McLaren, cộng với hai nhân viên từ Haas, đã được xét nghiệm tại đơn vị cách ly riêng biệt của đường đua Albert Park và các thử nghiệm dịch tễ đã được hoàn thành.

Với kết quả của các thử nghiệm có thể mất vài giờ, cả hai đội đã xác nhận rằng nhân viên nêu trên đã trở về khách sạn của họ và được đưa vào tình trạng tự cách ly cho đến khi biết họ có bị nhiễm virus hay không.

Không rõ tiến trình tiếp theo của F1 và Grand Prix Úc sẽ là gì nếu bất kỳ thành viên nào trong nhóm được xác nhận là có virus  Corona.

Úc đã tăng cường nỗ lực để cố gắng ngăn chặn virus, với thông báo rằng họ đang cấm người Ý đi du lịch đến nước này từ tối thứ Tư tuần trước

Động thái đó sẽ không ảnh hưởng đến các nhân viên người Ý từ Ferrari, AlphaTauri và Pirelli, những người đã có thể đi đến Melbourne trước đó.

Ba nhân viên đội đua F1 bị cách ly xét nghiệm virus Corona tại Melbourne - ảnh 2


F1 đã đưa ra một tuyên bố vào đầu tuần này nói rằng họ đang thực hiện một cách tiếp cận khoa học để xử lý khủng hoảng virus Corona và đang thiết lập một kế hoạch hành động nếu có người nhiễm bệnh.

"Các nhóm chuyên gia chuyên dụng sẽ được triển khai tại các sân bay, điểm trung chuyển và tại các đường đua để bảo vệ nhân viên, tập trung vào chẩn đoán, quản lý và trích xuất các trường hợp nghi ngờ", đại diện F1 cho biết

"Các điểm kiểm dịch riêng biệt đang được lắp đặt bởi các chuyên gia cho bất kỳ trường hợp nghi ngờ nào."

Điều này xảy ra ngay sau khi truyền thông Úc đưa tin một công dân tham dự một sự kiện tại một khách sạn chưa mở gần trường đua Albert Park được chẩn đoán mắc COVID-19, đã không xuất hiện các triệu chứng trong vài ngày. Khách sạn này hiện chưa khai trương, nên không có vận động viên F1 nào ảnh hưởng. 

Theo https://www.autosport.com/

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo