Chính phủ Canada đầu tư 3.9 triệu USD phát triển dự án xe điện Arrow

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự án phát triển một mẫu xe thuần điện concept với tên gọi Arrow vừa được chính phủ Canada quyết định đầu tư 3.9 triệu USD. Đây là dự án xe điện đầu tiên được phát triển tại Canada.

Chính phủ Canada đầu tư 3.9 triệu USD phát triển dự án xe điện Arrow

Khoản đầu tư 3.9 triệu USD từ chính phủ cùng với 5.2 triệu USD được tài trợ bởi nguồn khác sẽ giúp dự án phát triển song song concept thực tế và 1 bản dựng giả lập để kiểm tra, tinh chỉnh công nghệ nhanh và hiệu quả hơn. Toàn bộ khoản tài chính được quản lý bởi APMA (hiệp hội nhà sản xuất phụ tùng ô tô), đây là cơ quan sản xuất đến 90% phụ tùng xe hơi tại Canada.

Chính phủ Canada đầu tư 3.9 triệu USD phát triển dự án xe điện Arrow ảnh 1

Theo đại diện APMA, "dự án này nổi bật nhất trong hàng trăm dự án của các công ty công nghệ cao trên toàn thế giới và sẽ phục phụ cho mục đích lớn lao, đưa Canada trở thành đất nước của phương tiện không phát thải".

Chính phủ Canada đầu tư 3.9 triệu USD phát triển dự án xe điện Arrow ảnh 2

Công ty đang lên kế hoạch phân bổ lực lượng thiết kế, vận hành và triển khai dự án Arrow. Được định hướng là một chiếc xe thuần điện, có khả năng kết nối và tự hành, dự án Arrow sẽ hợp tác với các đơn vị nghiên cứu sâu như đại học Công nghệ Ontario, nơi mà dự án đã và đang làm việc cùng.

Chính phủ Canada đầu tư 3.9 triệu USD phát triển dự án xe điện Arrow ảnh 3

Để phát triển nền tảng ảo cho việc nghiên cứu, kiểm tra và đảm bảo cho công nghệ tự hành, dự án Arrow cũng sẽ làm việc cùng với dự án khác mang tên Virtual Reality CAVE được tài trợ bởi Ontario. Sau đó, công nghệ tự hành sẽ được áp dụng trên phiên bản thực tế.

Phiên bản concept thực tế dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Theo Carscoops