Tin Mới

Ford cho biết Wifi có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa các phương tiện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày nay) - Công nghệ kết nối xe - xe (V2V) và xe - mọi vật (V2X) đã góp phần quan trọng trong việc giảm áp lực lái xe và tăng sự an toàn cho con người. Do đó, những tác nhân gây ảnh hưởng đến các kết nối này có thể tiềm ẩn những mối nguy hại, và một trong số đó là sóng Wifi.

Như những phản hồi của người dùng, Giám đốc điều hành mảng dịch vụ và kết nối của Ford đã gửi cho Uỷ ban truyền thông liên bang (FCC) để thông báo về nghiên cứu của họ về ảnh hưởng xấu của sóng wifi đến kết nối giữa các xe.

Ford cho biết Wifi có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa các phương tiện - ảnh 1

Cụ thể, ông cho biết sóng wifi "ngăn chặn khả năng kết nối lập tức giữa phương tiện của họ với một chiếc xe khác, và cả với môi trường xung quanh".

Ford cho biết Wifi có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa các phương tiện - ảnh 2

Trong tài liệu gửi cho FCC, Ford đã ghi chú trong các cuộc kiểm tra tại hiện trường rằng "chúng tôi mất hoàn toàn những tín hiệu cảnh báo an toàn khi gặp tác nhân gây nhiễu khi phương tiện đang cách giao lộ chỉ hơn 30m. Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng cảnh báo an toàn nào sử dụng V2V có thể mất khả năng đưa ra cảnh báo kịp thời nếu phương tiện đang di chuyển ở tốc độ lớn hơn 40 km/h."

Ford cho biết Wifi có thể ảnh hưởng đến kết nối giữa các phương tiện - ảnh 3


Phát hiện này đang khiến các nhà nghiên cứu công nghệ ô tô đắn đo về việc phải tinh chỉnh một số tiêu chuẩn trong hệ thống, FCC cũng đang xem xét các đề xuất của các hãng xe để giúp phát triển hệ thống an toàn nhất cho người sử dụng.

Theo Carscoops

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo