Tin Mới

Sạc dự phòng của hành khách phát nổ, máy bay Air Asia hạ cánh khẩn cấp

Báo nói Ngày Nay
Chiều 25/12, một chuyến bay của hãng Air Asia từ Malaysia đi Hongkong đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM vì sạc dự phòng của một hành khách phát nổ.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thiết bị phát nổ là một cục sạc dự phòng, không phải pin điện thoại. 

"Chúng tôi đang làm rõ sự việc, xác định thông tin, chủng loại của thiết bị sạc phát nổ này" - lãnh đạo Cục Hàng không nói. 

Theo đó, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tiếp nhận tàu bay A320/9M-AGL, chuyến bay AK130/KUL-HKG của hãng hàng không Air Asia Maylaysia xin hạ cánh tại khẩn cấp.

Sạc dự phòng của hành khách phát nổ, máy bay Air Asia hạ cánh khẩn cấp  - ảnh 1

Ảnh minh hoạ (Internet) 

Cụ thể, một hành khách người Trung Quốc sinh năm 1993 khi ngồi trên tàu bay mang theo pin sạc dự phòng điện thoại. Trong khi máy bay đang bay, hành khách này sử dụng pin dự phòng dẫn đến phát nổ. Vụ việc này khiến hành khách này bị bỏng ở đùi và tay trái.

Sau khi máy bay A320/9M-AGL hạ cánh và lăn vào bến đỗ an toàn, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã triển khai xe cấp cứu hỗ trợ đưa hành khách đến bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Theo quy định hiện hành, hành khách đi máy bay được phép mang theo sạc dự phòng điện thoại dưới hình theo xách tay, không ký gửi. Trong quá trình máy bay cất-hạ cánh, tổ bay luôn nhắc nhở hành khách không sử dụng các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn.

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo