Xét tuyển Đại học 2022: 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học
Xét tuyển Đại học 2022: 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 18 đến 23/9, khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung. Như vậy, còn 1 tuần nữa để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 (trước 17 giờ ngày 30/9). Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.
Thí sinh vẫn còn cơ hội nộp lệ phí xét tuyển đại học 2022. Ảnh: TTXVN
Thí sinh chưa nộp lệ phí không mất cơ hội xét tuyển đại học 2022
(Ngày Nay) -  Tối 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến nên đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.
Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học 2022. Ảnh: LV.
Hơn 300.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học 2022
(Ngày Nay) - Sau gần 1 tháng mở chức năng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022, đến 17 giờ chiều 20/8, hệ thống chung đóng ghi nhận 616.044/942.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Thí sinh đăng ký nguyện vọng như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học?
Thí sinh đăng ký nguyện vọng như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học?
(Ngày Nay) -  Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã chuyển hướng sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học (ĐH) yêu thích. Tuy nhiên, đa số thí sinh đều băn khoăn về việc đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào khi đã có kết quả trúng tuyển vào trường Đại học bằng các phương thức tuyển sinh sớm.