Xử lý nghiêm nhà hàng cố tình mở cửa sau 21h

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Một số nhà hàng trên địa bàn TP Hà Nội vẫn mở cửa sau 21h, không chấp hành quy định công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phó Chủ tịch Hà Nội phê bình cơ sở và yêu cầu xử lý nghiêm hàng quán vi phạm phòng dịch. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Phó Chủ tịch Hà Nội phê bình cơ sở và yêu cầu xử lý nghiêm hàng quán vi phạm phòng dịch. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Đêm 5/7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở một số quận trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.

Đa số cửa hàng ăn uống đều thực hiện nghiêm các quy định của TP về việc đóng cửa sau 21h. Tuy nhiên, có nơi, có chỗ vẫn chưa thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Tại quận Hoàng Mai, đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại địa chỉ C63, Lô 6, phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21 giờ.

Gần 23 giờ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (số 373 phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, về cơ bản các nhà hàng đã thực hiện nghiêm túc quy định chung của thành phố, các chủ nhà hàng và người dân đều thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21h.

“Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của thành phố. Bên ngoài thì đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống. Đây là điều mà chúng tôi hết sức phê phán và lên án”, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, để chúng ta cùng nhau giữ thành quả mà thành phố và tất cả người dân đã xây dựng được trong thời gian vừa qua.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.