Xuất cấp hơn 75.000 tấn gạo để hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi UBND 9 tỉnh, thành phố phía Nam về việc xuất cấp 75.413 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị tác động của đại dịch COVID-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các tỉnh, thành phố phía Nam được nhận gạo của Nhà nước lần này gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau.

Trước đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã ký hợp đồng mua 75.413 tấn gạo để hỗ trợ người dân theo hình thức đấu thầu gạo được tổ chức theo Điều 26 của Luật Đấu thầu năm 2013.

Ba doanh nghiệp là Công ty TNHH Phát Tài; Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu (XNK) Thuận Minh và Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An trúng thầu lần lượt 2 gói 25.000 tấn gạo và một gói 25.413 tấn gạo. Tổng cục DTNN giao Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Phát Tài để bàn giao 25.000 tấn gạo. Cục DTNN khu vực TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp để bàn giao hơn 31.000 tấn gạo để xuất cấp cho TP Hồ Chí Minh tại trung tâm quận, huyện theo kế hoạch phân bổ của UBND TP Hồ Chí Minh.

Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An bàn giao gần 3.000 tấn gạo cho tỉnh Bình Dương, tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, theo kế hoạch phân bổ của UBND tỉnh Bình Dương.

Tổng cục DTNN đề nghị UBND 9 tỉnh, thành phố trên sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo cho các đối tượng được hỗ trợ gạo, đảm bảo đúng định mức theo quy định; đồng thời, UBND các tỉnh cần chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với các cục DTNN khu vực trên trong việc giao, nhận gạo để hỗ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.