Xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19, hơn 30.000 nghìn học sinh phải nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 có lịch trình phức tạp, hơn 30.000 học sinh tại 67 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm trường. (Ảnh: Dân Trí)
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm trường. (Ảnh: Dân Trí)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết sáng 5/11, địa phương ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca trong cộng đồng tại thành phố Hà Tĩnh.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại quán Boon BBQ, chiều và đêm 4/11, ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức lấy 474 mẫu để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Trong đó, thành phố Hà Tĩnh 182 mẫu, Cẩm Xuyên 43 mẫu, Lộc Hà 18 mẫu, Thạch Hà 217 mẫu.

Ngay trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã xét nghiệm 350 mẫu, trong đó, có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quán Boon BBQ hoặc đã từng tiếp xúc trực tiếp với nhân viên quán.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trước nguy cơ cao diễn biến của dịch bệnh, sáng 5/11, hơn 30.000 học sinh tại 67 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại huyện Thạch Hà tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới; ngoài ra các trường trung học phổ thông tại địa phương này sẽ thực hiện chuyển sang học trực tuyến.

Tại thành phố Hà Tĩnh, trong sáng 5/11 đã có 7 trường thông báo học sinh tạm dừng đến trường.

Trước đó, từ chiều đến đêm 4/11, thành phố Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm ở 5 điểm trường: THCS Lê Văn Thiêm, THPT Phan Đình Phùng, THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh, Mầm non quốc tế Trung Kiên và một điểm chung cư Vinhome để sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca cộng đồng.

Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.