Xuất hiện ổ dịch thủy đậu tại TP.HCM

(Ngày Nay) - Hơn một tháng qua, khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM, phát hiện khoảng 30 ca thủy đậu.
Xuất hiện ổ dịch thủy đậu tại TP.HCM

Ngày 5/1, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, cho biết khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 xuất hiện ổ dịch bệnh thủy đậu. Tính từ ngày 17/11/2016 đến chiều 4/1, tại Công ty Gunze đã xuất hiện hơn 30 ca bệnh.

Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 đề nghị công ty này thực hiện nghiêm ngặt việc xác minh nguyên nhân nghỉ ốm của công nhân để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc mới. Lưu ý, người mắc bệnh không nên tiếp xúc với phụ nữ có thai, trẻ dưới một tuổi và người suy giảm hệ miễn dịch.

Bệnh thủy đậu đang vào mùa, dễ lây lan rộng trong môi trường tập thể. Thông thường, trẻ có nguy cơ cao mắc thủy đậu. Tuy nhiên, người lớn cũng có khả năng mắc bệnh nếu không được phòng ngừa đầy đủ.

Người lớn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, mắc thủy đậu có khả năng biến chứng và nặng hơn trẻ em. Bệnh có thể ngừa bằng vắc xin. Vì vậy, người lớn và trẻ em chưa mắc bệnh nên chích ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.