Tháng 10/2021, kim ngạch xuất khẩu vượt hơn 16% so với cùng kỳ 2020
Tháng 10/2021, kim ngạch xuất khẩu vượt hơn 16% so với cùng kỳ 2020
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 dần được kiểm soát, nhiều địa phương triển khai “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ nên hoạt động thương mại trong nước và vận tải khôi phục trở lại trong tháng 10/2021.
Blue Cheese được chế biến tại một cửa hàng sữa ở Castle Douglas, Scotland. Ảnh: Murdo MacLeod
Brexit: Xuất khẩu thực phẩm và đồ uống sang EU sụt giảm nghiêm trọng
(Ngày Nay) - Xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Anh sang EU đã sụt giảm "thảm hại" trong nửa đầu năm do các rào cản thương mại Brexit, trong đó doanh số bán thịt bò và pho mát bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tờ The Guardian cho biết doanh thu nửa đầu năm của Anh đã giảm 2 tỷ bảng.
Bên ngoài một quán cà phê đóng cửa do các biện pháp giãn cách tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Huệ/Reuters
Tình trạng giãn cách của Việt Nam ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng cung cà phê toàn cầu
(Ngày Nay) - Các thương lái đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển cà phê đến cảng để xuất khẩu ra nước ngoài từ khi Việt Nam tăng cường giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã kêu gọi chính phủ nới lỏng các hạn chế nhằm tạo điều kiện cho thị trường xuất khẩu mặt hàng này. 
(Ảnh: Vietnam Insider)
Vải thiều Việt Nam đến tay người tiêu dùng Anh Quốc
(Ngày Nay) - Những trái vải cuối cùng trong lô 2 tấn vải thiều do công ty TT Meridian lần đầu nhập khẩu chính ngạch theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) đã được phân phối đến các siêu thị và khách hàng Anh vào ngày 30/6.
Nửa đầu tháng 3/3021, xuất khẩu tăng mạnh ở nhóm hàng dệt may khi tăng 565 triệu USD, tương ứng tăng 79,6%.
Dệt may Việt Nam và những thách thức nội tại
Nhiều năm qua, Việt Nam đã chuyển đổi từ một nền kinh tế dựa nhiều vào viện trợ nước ngoài sang một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và có kim ngạch xuất khẩu ngày càng lớn. Tính đến nay, 31 ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam có kim ngạch trị giá trên 1 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 6 ngành hàng có giá trị trên 10 tỷ đô.
Tính đến 15/2, Việt Nam xuất siêu 2,76 tỷ USD.
Việt Nam xuất siêu gần 3 tỷ USD
(Ngày Nay) - Theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa công bố, nửa đầu tháng 2, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 9,94 tỷ USD, tăng nhẹ gần 2,5% so với cùng kỳ 2020.
Kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc ước đạt gần 873 triệu USD, tăng 39,92% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tháng 1 xuất khẩu sang Australia tăng 62,08 %
(Ngày Nay) -  Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong tháng 01/2021 xuất khẩu từ Việt Nam sang Australia đạt mức tăng trưởng tới 62,08 % so với cùng kỳ.