Xung quanh thông tin kit xét nghiệm Covid-19 giá 1,5 USD của ông Đặng Hồng Anh?!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên hệ với ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để hỏi thêm thông tin về bộ kit xét nghiệm Covid-19 có giá 1,5 USD. 
Bộ kit xét nghiệm Covid-19 có giá thực tế là bao nhiêu?
Bộ kit xét nghiệm Covid-19 có giá thực tế là bao nhiêu?

Những ngày qua, người dân trên cả nước bất ngờ về giá kit xét nghiệm Covid-19 chỉ với 1,5 USD/bộ. Đây là thông tin được ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương vào sáng 26/9.

Trong khi đó, trên Trang tin điện tử của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dẫn lại bản tin từ Báo Đầu Tư cho hay, ông Hồng Anh đi thẳng vào các giải pháp kiến nghị với Chính phủ tại Hội nghị khi đề xuất Bộ Y tế chủ trì cùng các địa phương đàm phán trực tiếp với các nhà sản xuất bộ kit xét nghiệm nhanh để mua số lượng lớn đến 100 triệu bộ với chi phí gốc. Ông Hồng Anh khẳng định, bộ kit xét nghiệm có giá khoảng 1,5 USD.

Ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh tại Hội nghị với Chính phủ: “Nếu mua được giá gốc với số lượng lớn thì có thể tiết kiệm được cho ngân sách hàng nghìn tỷ đồng”.

Nếu quả thực như vị Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đề cập, việc Bộ Y tế để lãng phí hàng tỷ đồng khi nhập kit xét nghiệm về trong thời gian vừa qua là có cơ sở. Nhằm làm rõ về giá nhập bộ kit xét nghiệm, Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên lạc với ông Đặng Hồng Anh để trao đổi một số thông tin; tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể kết nối được với vị Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Phóng viên đã để lại nội dung tin nhắn cho ông Đặng Hồng Anh nhằm tìm hiểu về loại kit xét nghiệm có giá 1,5 USD như vị Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã công bố trước Thủ tướng nhằm so sánh giá thực tế trên thị trường do Bộ Y tế công bố.

TIN LIÊN QUAN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.