Apple sẽ loại bỏ khí cacbon trong chuỗi sản xuất sản phẩm vào năm 2030

(Ngày Nay) - Hôm qua, 22 tháng 7, Apple cho biết họ đang có kế hoạch loại bỏ khí cacbon khỏi toàn bộ hoạt động kinh doanh, từ các công đoạn sản xuất sản phẩm và các công ty có liên quan đến Apple.

Apple sẽ loại bỏ khí cacbon trong chuỗi sản xuất sản phẩm vào năm 2030

Nhà sản xuất iPhone cho biết các hoạt động văn phòng và trung tâm dữ liệu của Công ty đa quốc gia này đã trung hòa được lượng khí thải cacbon ra môi trường, nhưng họ vẫn sẽ mở rộng nỗ mở rộng mô hình này tới các nhà sản xuất linh kiện cho Apple.

Apple cho biết họ đặt mục tiêu cắt giảm 75% lượng khí thải, 25% còn lại của dự án sẽ đến từ các hoạt động bù đắp thiên nhiên trồng là cây xanh và cải tạo môi trường sống.

Mục tiêu của Apple là giải quyết vấn đề khí thải mà các công ty nằm trong chuỗi cung ứng với Apple tạo ra, cụ thể ở đây là Foxcom, công ty đang trực tiếp sản xuất Iphone. Apple cho biết 74% lượng khí thải cacbon được sinh ra trong quá trình sản xuất sản phẩm. Để giải quyết vấn đề khí thải từ các công ty nằm trong chuỗi cung ứng , Apple cho biết họ sẽ tham gia thành lập “Quỹ xanh Mỹ - Trung Quốc” trị giá 100 triệu USD để cung cấp vốn cho các nhà cung cấp đầu tư vào dự án tiết kiệm năng lượng.

Công ty cũng đã làm việc với các nhà cung cấp để giảm lượng khí thải bằng cách sử dụng vật liệu tái chế. Apple cho biết họ đã tạo ra một robot để phân loại các vật liệu quý hiếm trên một số thiết bị của mình, để phục vụ cho mục đích tái chế.

Apple sẽ thông qua quỹ các dự án khôi phục hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Colombia và đồng cỏ savan ở Kenya bù đắp cho thiên nhiên.

Chiến lược loại bỏ carbon của Apple đang quan tâm đến thiên nhiên, đối lập với các công ty khác như Microsoft, khi mà họ chỉ chú tâm vào đầu tư công nghệ để loại bỏ. Đầu năm nay Microsoft đã đầu tư hơn 1 tỷ USD trong 4 năm để nghiên cứu và lắp đặt các công nghệ loại bỏ khí cacbon.

Theo reuters.com